Hành trình Ông tây đến với vọng cổ cải lương Việt Nam , 2012


Published on Dec 3, 2012

Đoàn làm phim VTV4 xin trân trọng giới thiệu hình ảnh người Đức – Bernard đam mê hát cải lương như thế nào để từ đó khẳng định một loài hình dân tộc truyền thống độc nhất vô nhị chỉ có o Việt Nam ảnh hưởng như thế nào đến người nước ngoài và loại hình này có xứng đáng được unesco công nhận là loại hình văn hóa thế giới như loại hình ca trù của Việt Nam không? Trong đoạn Phim này có quay cảnh đồng quê tại Thạnh Lạc – Đồng Thạnh – Gò Công Tây Tiền Giang( khộng phải Gò Công Đông như VTV4 ghi chú. Trong đó ghi lộn tên 2 người: Nguyễn Duy Khang và Ngô Văn Ngưu).

Đừng gọi anh Benard là người “Foreigner” (người nước ngoài). Anh Benard mang hai giòng máu Việt và Đức (cha anh là người Đức, mẹ anh là người Việt). Và anh Benard ra tại Sài Gòn (1962). Qua giọng hát cải lương của anh, trái tim và tâm hồn của anh là 100% người Việt. Nên gọi anh là người Việt Nam xa xứ.
Trong lúc nướng cá lóc chuẩn bị hát hò tôi có hỏi Bernard về mẹ của anh thì anh bảo mẹ anh là người Ấn Độ, anh được sinh ra ở Sài Gòn và 7 tuổi anh được cha rước về Đức, anh hiện đang là tiếp viên hàng không của Pháp và có vợ là người Tây Ban Nha, anh có 2 gái và 1 trai, tất cả đã hơn 25 tuổi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s