TRẦN QUỐC BẢO : SINH HOẠT NGHỆ SĨ KỲ NÀY (PART 2), CALIFORNIA, USA


SINH HOẠT NGHỆ SĨ KỲ NÀY (PART 2)

5 août 2013, 03:39

(trích bài viết của Trần Quốc Bảo đăng trong tuần báo Viet Tide phát hành thứ sáu ngày 19 tháng 7, ngày 26 tháng 7 và ngày 2 tháng 8 năm 2013) – PART 2

Ảnh trên: Bạch Tuyết và Hùng Cường. Ảnh dưới: Tam Lang và Bạch Tuyết

Ảnh trên: Bạch Tuyết và Hùng Cường. Ảnh dưới: Tam Lang và Bạch Tuyết

 

   Nhân dịp họp mặt những ca sĩ nổi tiếng một thời của Sàigòn Màu Kỷ Niệm trước 1975 trong đêm Tòng Sơn, anh chị em nghệ sĩ năm xưa có dịp nhắc về những tên tuổi cũ Hùng Cường, Bạch Tuyết, Kim Vui, Duy Khánh.. Riêng chuyện Hùng Cường, Bạch Tuyết thì lúc nào đi đâu cũng bị nghe hỏi mãi: “Bạch Tuyết có phải vì yêu Hùng Cường trên sân khấu Dạ Lý Hương mà chia tay với cầu thủ Tam Lang hay không?”.. Ôi, đúng là chuyện nghệ sĩ, có tỷ thứ chuyện để nói, để hỏi, và để trả lời.. Dưới đây, lại một lần nữa, là những câu trả lời của Bạch Tuyết dành cho những khán giả từng yêu mến cô với những câu chuyện “ngàn lẻ một đêm” không bao giờ hết qua cuộc trao đổi với Ninh Lộc..

– Hỏi: Đến tận hôm nay, những khán giả mộ điệu cải lương vẫn dành nhiều tình cảm cho cặp “sóng thần” Hùng Cường – Bạch Tuyết. Giữa anh chị có chuyện “tuồng giả tình thật” không?

– Bạch Tuyết (BT): Ngày đó, những vở tuồng tôi hát với anh Hùng Cường tạo hiệu ứng khán giả rất tốt, khán giả đến lớp lớp như sóng thần vậy nên báo giới mới gọi là cặp “sóng thần” Hùng Cường – Bạch Tuyết. Hùng Cường là một người cực kỳ giỏi. Trước khi đến với cải lương anh ấy là ngôi sao tân nhạc, là tài tử điện ảnh. Khi hát cùng anh thì tôi cũng được cả khán giả của anh biết đến và yêu thích, và anh cũng là cơ sở để tôi bước qua điện ảnh. Đó là một con người tài hoa, có tri thức, đam mê nghề, hết sức nghiêm túc. Với một người như vậy, lại làm việc chung thì không cớ gì lại không đem lòng yêu mến được. Nhưng con người tôi lạ lắm. Tôi nhớ có lần nói với anh ấy: “Em rất thương anh, quý anh. Mọi khán giả yêu anh, muốn được gần gũi anh, muốn được anh yêu. Em lại được anh yêu trong nghệ thuật, em muốn mãi giữ những cảm xúc đẹp, thanh khiết này trong tuồng để dâng hiến cho khán giả”. Phải đấu tranh nội tâm và kiềm chế dữ lắm chứ. Rất may là không có chuyện gì xảy ra nếu không chưa chắc cảm xúc và hình ảnh của chúng tôi trong nhau lại đẹp như thế.

– Hỏi: Chị không tự tin về mình sao?

– Bạch Tuyết: Anh Hùng Cường rất thương tôi và cũng hỏi không hiểu sao tôi lại cứng rắn như thế, nhiều lần chúng tôi “choảng” nhau mà. Tôi cười nói: “Bồ ông toàn người đẹp mà có ai ông yêu quá sáu tháng đâu. Tui đã không yêu thì thôi, chứ dính rồi thì tôi yêu hết mình. Tui mà yêu ông thiệt rồi lỡ bị ông bỏ chắc chết quá” (cười). Cái duyên của tôi không gắn với người trong nghề mà lại xuất hiện ở bên ngoài.

– Hỏi: Chẳng hạn như trên sân cỏ, cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang trong một bài báo đã tiết lộ như bị “sét đánh” khi lần đầu nhìn thấy chị…

– Bạch Tuyết: Anh ấy chưa bao giờ nói với tôi vụ này cả (cười). Lần đầu gặp, tôi chưa biết nhiều về anh ấy, chỉ nghe người trong đoàn nói đấy là một cầu thủ rất lừng lẫy thôi. Ấn tượng ban đầu của tôi đấy là một con người lịch lãm, tài hoa và rất lành. Đến hôm nay vẫn vậy dù xuất hiện ở đâu, ở vị trí nào anh ấy cũng được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ. Thời gian đó, cũng không thiếu những đại gia, những người quyền quý theo đuổi nhưng ở cái tuổi ngồi cửa sổ thấy mình thay đổi được cả thế giới, tôi có những suy nghĩ rất khác: nếu lập gia đình thì tôi sẽ chọn một người tốt, đàng hoàng, không cần nhiều tiền, cả hai sẽ cùng gầy dựng. Nghề đào hát của mình dữ dội, bấp bênh quá, sáng nay ngủ dậy thấy bài báo đẩy mình lên tận mây xanh, vài bữa sau đã đạp mình xuống địa ngục, một nghề chứa quá nhiều sự bất ổn, cuộc sống không bình thường, tôi cần một người bạn đời bình thường “đầu đội trời, chân đụng đất”. Sau lần gặp gỡ với Tam Lang, tôi nghĩ nhiều về anh ấy và khi anh ấy cầu hôn thì tôi nhận lời ngaỵ đó thực sự là một đám cưới đẹp trong mắt mọi người.

– Hỏi: Nhưng cuộc hôn nhân ấy lại không ổn định như chị nghĩ?

– Bạch Tuyết: Tôi chỉ thấy đời sống của anh ấy ổn định hơn mình thôi và đấy cũng là sai lầm. Cuộc sống và nghề nghiệp của hai chúng tôi quá khác biệt. 4, 5 giờ sáng anh ấy đã đi tập, rồi về trại, những trận đấu lớn thì phải cắm trại. Mình sáng đi tập tuồng, chiều đi thu đĩa, tối đi hát, khuya vẫn còn đóng phim. Nhiều khi về chỉ nhìn nhau rồi lại đi tiếp. Mình đi lưu diễn ngoài Trung thì chồng đá trong Sài Gòn, mình về Sài Gòn hát thì chồng đi nước ngoài đá. Vợ chồng mà hai đứa cứ như đầu sông, cuối sông vậy, dù có yêu thương nhau thì cũng khó mà chịu đựng mãi tình trạng này. Hơn nữa, bác sĩ nói tôi không thể có con. Tam Lang lại là người con rất có hiếu. Sau 3 năm, chúng tôi chia tay xem như cũng tạo cơ hội cho cả hai. Anh ấy có thể có một gia đình bình thường, một người vợ hiền hết lòng với chồng mà có thể phát triển sự nghiệp hơn nữa.

 

Mỗi khi có dịp, thân hữu thường chạy ra nghĩa trang Peek Family thăm Quốc Việt như một thuở nào vui đùa hờn giận bên nhau, và nhất là vào cuối tháng 7, ngày Việt thật sự nằm xuống bỏ cuộc chơi trần gian, bạn bè càng nhớ Việt hơn bao giờ hết.

Mỗi khi có dịp, thân hữu thường chạy ra nghĩa trang Peek Family thăm Quốc Việt như một thuở nào vui đùa hờn giận bên nhau, và nhất là vào cuối tháng 7, ngày Việt thật sự nằm xuống bỏ cuộc chơi trần gian, bạn bè càng nhớ Việt hơn bao giờ hết.

 

   Mới đó, mà đã đến ngày 28 tháng 7. Tròn 6 năm, ngày Quốc Việt rời bỏ cõi này. Rời bỏ bất ngờ như TCS đã viết: “Không hẹn mà đến, không chờ mà đi”. Người đi để lại nơi này biết bao kỷ niệm và rất nhiều hố sâu trống vắng. Kỷ niệm về một giọng nói, một giọng cười ồn ào lẫn một tánh nóng không thua gì Trương Phi trong truyện xưa Tam Quốc. Tánh nóng nhưng chàng vẫn nhiều bạn bởi tìm được một người tốt như Việt không phải dễ trên đời. Quốc Việt là thế. Hết lòng, trung trực, phù suy.. và ghét nhất  những kẻ môi miếng, vong ân bội nghĩa bạc tình.

    Giờ đây, nơi cõi vô cùng, có lẽ Việt đã thong dong rời xa những muộn phiền. Căn phòng appartment cũ số 441 trên đường Yockey nay đã dời sang vài căn. Rộng hơn, có hai phòng, để Lâm – em ruột của Việt – từ New York dọn về sống chung với Mẹ. Ngày giỗ đầu của Quốc Việt làm tại chùa Quan Âm với sự hiện diện của gia đình và một số tình thân như AC Hòa Bình, AC Lâm Tường Dũ, Trường Minh Hoàng, Công Nguyên, Alex Hoa, Âu Cường Anh, TQB, Chánh.. Năm nay ngày giỗ thứ 6 có còn ai nhớ đến Việt và khu chung cư cũ. Ôi những kỷ niệm góc phố rêu xanh, với con đường Yockey và lối cổng vào khu chung cư quen thuộc. Tất cả hình như vẫn còn nguyên, ngoại trừ bóng Việt giờ phiêu dạt phương nào. Nhìn căn phòng cũ, nơi Việt từng lưu trú một thời, nơi bạn bè từng ghé đến nấu nướng ca hát ồn ào với Anh Tú, Tiến Huy, chị Loan, Mạnh Đình, Bảo Yến, Gia Huy, Mạnh Tấn, Thu Hà, Diễm Phúc, Nhật Quân, Nhật Long, Thái Hòa, Duy Thanh.. Tất cả yêu thương đó giờ đã theo Việt về một phương trời xa. Khi ghi những giòng này, người viết chợt thấm hơn bao giờ hết những lời viết của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Càng sống nhiều, ta càng thấy cái chết dễ dàng dến với bất cứ một ai. Chết quá dễ mà sống thì quá khó. Hôm qua gặp nhau đấy, ngày mai lại mất nhau. Sống thì có hẹn hò hôm nay hôm mai. Chết thì chẳng bao giờ có một cuộc hẹn hò nào trước. Càng yêu thương càng thấy: có tình yêu thì khó mà mất tình thì quá dễ. Hôm qua mới yêu nhau đấy, hôm nay đã mất rồi. Mất sạch như người đi buôn mất hết vốn liếng. Cứ tự an ủi mình khi nghĩ rằng mình đau khổ thì có một kẻ khác đang hạnh phúc. Và biết đâu, cái thời gian mình được yêu, thì một người khác cũng đang đau khổ vô cùng. Nghĩ thế thì thấy cuộc đời bỗng nhẹ nhàng hơn và cũng dễ tha thứ cho nhau. Sống mà giữ mãi trong lòng những hờn oán thì cũng nặng nề”.

     Nhắc đến giọng ca Quốc Việt và những ca khúc chàng thường được yêu cầu nhiều nhất, phải kể đến Lời Của Gió:

Gió hãy nói rằng ta luôn có em

Gió hãy nói rằng ta luôn nhớ em.. (Duy Thái)

   Những đêm ở vũ trường Bleu nhìn Quốc Việt hát bài này, lúc nào chàng cũng hồn nhiên và tung tăng như gió. Lúc ấy, mới thấy Quốc Việt yêu đời hơn bao giờ hết và những hờn oán nặng nề, nếu có, cũng đã bay thật xa thật cao cùng tiếng hát của mình. Ước gì, giờ đây, nỗi đau của mọi người cũng được nhẹ nhàng để chúng ta có thể dễ dàng tha thứ cho bất kỳ ai đã làm tổn thương mình bao lâu.

      Năm nay, nhớ đến ngày giỗ thứ 6 của Việt, người viết cùng một người bạn ghé nghĩa trang thăm chàng. Cẩm Vân – Khắc Triệu từ Sàigòn gọi sang Hoa Kỳ nhờ thắp hộ một nén nhang gửi bao điều thương tưởng.. chợt lòng chùng xuống nhớ về những bài thơ Thiền đời Lý – Trần nói đến thân phận con người ngắn ngủi và chóng vánh như trong Thị Đệ Tứ – Vạn Hạnh viết rằng “Đời người chỉ như một ánh chớp, mới có đã thành không”. Lên xe ra về, mà vẫn thấy bên tai văng vẳng câu còn câu mất những ca từ nhạc Trịnh:

Con chim ở đậu cành tre.

Con cá ở trọ trong khe nước nguồn.

Cành tre… (í… a). Dòng sông… ( í… a)

Tôi nay ở trọ trần gian. Trăm năm về chốn xa xăm cuối trời. (Í…a …í… à… í… à… a…)

   Người ở đây vẫn cố gặp nhau, nhìn nhau mà vui, còn Quốc Việt.. nơi phương trời xa còn nhớ quán trọ trần gian ngày tháng cũ?

Ảnh TQB chụp lưu niệm với Mẹ Quốc Việt cùng vợ chồng con cái của Lâm (em trai QV) tại apartment đường Yockey, khu nhà mà Quốc Việt từng sống với Mẹ những tháng sau cùng.

Ảnh TQB chụp lưu niệm với Mẹ Quốc Việt cùng vợ chồng con cái của Lâm (em trai QV) tại apartment đường Yockey, khu nhà mà Quốc Việt từng sống với Mẹ những tháng sau cùng.

Chiều Chủ Nhật 28 tháng 7/2013, trước khi vào nhà thương thăm Trường Minh Hoàng, một vài thân hữu ghé thắp nhang tại Mộ Quốc Việt cầu cho Trường Minh Hoàng tai qua nạn khỏi. Hôm nay cũng là ngày giỗ của Quốc Việt.

Chiều Chủ Nhật 28 tháng 7/2013, trước khi vào nhà thương thăm Trường Minh Hoàng, một vài thân hữu ghé thắp nhang tại Mộ Quốc Việt cầu cho Trường Minh Hoàng tai qua nạn khỏi. Hôm nay cũng là ngày giỗ của Quốc Việt.

Ảnh TQB chụp Hồ Văn Xuân Nhi vào bịnh viện West Anaheim Medical Center thăm Trường Minh Hoàng chiều thứ ba ngày 23 tháng 7 vừa qua.

Ảnh TQB chụp Hồ Văn Xuân Nhi vào bịnh viện West Anaheim Medical Center thăm Trường Minh Hoàng chiều thứ ba ngày 23 tháng 7 vừa qua.

 

   Kể từ lúc người viết loan trên Face Book bản tin với nội dung như sau: “Đêm hôm qua – thứ hai ngày 22 tháng 7/2013 – ca sĩ Trường Minh Hoàng được đưa khẩn cấp vào West Anaheim Medical Center (3033 W Orange Ave – Anaheim) phòng 153-1 vì cơn bệnh phổi tái phát. Xin những người bạn và nghệ sĩ thân thiết hãy dành những lời cầu nguyện Ơn Trên ban chúc lành cho Hoàng vượt qua giai đoạn bệnh tật này”, chỉ trong vòng 2 tiếng, khoảng 100 lời nhắn đến từ khắp mọi nơi hồi âm về.

     MC, ca sĩ Trường Minh Hoàng cùng với người viết phụ trách chương trình ca nhạc dạ vũ tại vũ trường Bleu từ năm 2000. Thật ra, người làm việc chung với tôi thuở ban đầu là ca sĩ Quốc Việt, nhưng làm được hơn 1 năm, nghề địa ốc của QV phát đạt, chàng giao lại cho Trường Minh Hoàng. Từ đó, 13 năm qua, cứ mỗi thứ năm, hai anh em lại chia nhau việc Đông, việc Tây để lo cho tròn trách nhiệm của mình. Thứ hai tuần qua, trong lúc lau chùi dọn dẹp phía ngoài, Hoàng cảm thấy ngộp thở dần dần, hai chân đứng không vững, sau cùng là quỵ té ngã xuống sân nhà (về sau Bác sĩ cho biết lý do là máu đã không chuyển đủ lên được trên đầu). May mà có người hàng xóm đi ngang qua thấy nên đã kêu xe cứu thương chở Hoàng vào bịnh viện cứu cấp.  Số tới, người viết sẽ có một loạt bài nói về cuộc đời, tình cảm của người ca sĩ, MC trẻ này, có tài nhưng luôn gặp nhiều khó khăn chông gai trong cuộc đời. Mời quý bạn đón xem.

      Chiều thứ ba ngày 23 tháng 7, người viết cùng người đẹp Thanh Phương (tiệm mỹ phẩm Queen’s Secret), nhà văn Hồ Văn Xuân Nhi đã vào Bịnh viện West Anaheim thăm Trường Minh Hoàng mang theo những món quà thương yêu của chị Connie, chủ nhân tiệm nước hoa Perfume (100$), nhạc sĩ Đặng Khôi tại Maryland (200$), Thanh Phương chủ tiệm mỹ phẩm Queen’s Secret (100$), ca sĩ Huy Thông (100$) đồng thời cũng mang theo những lời nhắn thương yêu của thân hữu, nghệ sĩ từ VN, Pháp, Canada.. đã gửi đến chúc lành sức khỏe cho Trường Minh Hoàng. Hoàng đọc và rất cảm động rước tình cảm từng người gửi đến Anh. Những lời nhắn này xin ghi lại theo thứ tự thời gian:

–        Diễn viên Xuân Đào & Charlie Tôn (CA): Cầu Thiêng Liêng cho anh TMH hết bịnh

–        Ca sĩ Khắc Triệu & Cẩm Vân (VN): TMH lại phát bịnh nữa hả anh? Có nguy kịch không? Chúng ta cùng cầu nguyện cho TMH được tai qua nạn khỏi. Cho tụi em gửi lời thăm và chúc Hoàng mau khỏe lại nhé.Thương nhớ.

–        Ca sĩ Triệu Ngọc Yến & Nhạc sĩ Quốc Hùng (Palo Alto): Cầu xin Chúa cho anh TMH chóng lành bệnh nhé. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với anh.

–        Anh Ngọc (Billy Bui): God protect u my bro. Get well soon..

–        Nghệ sĩ Thành Lễ (CA): Thành Lễ xin cầu nguyện và mong TMH khỏe mạnh. We love you.

–        Nhạc sĩ & nhà báo Billy Hùng (CA): Nguyện cầu ơn trên độ cho người nghệ sĩ rất đa tài & hiền hòa với các anh chị em trong giới yêu âm nhạc tại hải ngoại mau được bình phục sức khỏe lại như xưa nay

–        Nhạc sĩ Trung Nghĩa (CA): Có cần làm gì một đêm cho Hoàng không B, Anh sẽ góp một tay.

–        Nghệ sĩ Kim Tuyến (San Diego): Cầu nguyện ơn trên cho em TMH mau bình phục

–        Nhà văn Hồ Văn Xuân Nhi (CA): Chiều nay Nhi sẽ ghé thăm Trường Minh Hoàng, người em văn nghệ lúc nào cũng rất dễ thương luôn chào hỏi và tỏ ra quý mến HVXN mỗi khi gặp nhau….

–        Ca sĩ Phương Hồng Quế (CA): Tình trạng của TMH giờ ra sao? Vào thăm được không? Có tin gì mới B cho mình biết nhé!

–        Accent Do (San Francisco): TMH sau này nên checkup với BS, phải luôn thải độc cơ thể, phải biết dung đúng dược thảo để phục hồi chức năng của lục phủ ngũ tạng.

–        Thiên Kiều (Sydney, Úc): A Di Đà Phật. Cầu cho TMH bệnh tật tiêu trừ, thân tâm an lạc.

–        Ca sĩ Trang Thanh Lan: B. ơi có cần làm cái gì cho Hoàng không? Chúng ta góp lời cầu nguyện chung nhé

–        Ca sĩ Uyên Vy (Houston, TX): Xin Chúa hãy nghe lời cầu xin của con.

–        Ca sĩ Nguyên Phong (Los Angeles): Nam mô a di đà Phật. Cầu mong TMH được mau chóng hết bệnh.

–        Diễn viên Hoài Mỹ (con gái cố đạo diễn Ngọc Tùng): Hoài My sẽ cầu nguyện cho TMH qua khỏi bịnh.

–        Ca sĩ Thuyền Quyên (Queenie Nguyen): Mong anh trai sớm hồi phục và nhiều sức khỏe.

–        Kịch tác gia Ngô Tấn Triển: Chỉ biết cầu mong cho Hoàng qua cơn bạo bệnh B ơi..

–        Nhạc sĩ keyboard Đặng Khôi (Maryland): Cầu xin Thiên Chúa chữa lành cho TMH.

–        Nhạc sĩ Võ Tín (Cali): Cầu mong cho Hoàng sớm bình phục

–        NS Linh Nguyễn guitar (con trai cố nhạc sĩ Trúc Phương): Chúc cho Hoàng mau bình phục để còn phục vụ cho đời.

–        Nhà văn Cao Kim Chung (Cali): Cầu xin Chúa ban ơn lành cho TMH sớm thoát cơn bạo bệnh.

–        Chị Connie (Perfume Company): B ơi, có cần gì giúp cho Hoàng, cho chị biết. Cám ơn em. Chị Connie.

–        Nghệ sĩ Bé Mập (CA): Xin chúc TMH sớm được khỏe mạnh lại và cầu xin Thiêng Liêng hộ độ cho H get well soon.

–        Nghệ sĩ Giang Kim (Sàigòn): Cầu xin Ơn Trên ban phước lành cho Hoàng.

–        Ngọn Gió Vô Tình (Ninh Bình – VN): Chúc mọi sự tốt lành sẽ đến với anh TMH

–        Nhạc sĩ Quốc Võ (Cali): Cầu mong cho Hoàng sớm qua khỏi. Mô Phật.

–        Vi Ma (Florida): We are with you ca sĩ TMH! Get well soon!

–        Ca sĩ Mỹ Thúy (Cali): Cầu xin Thiêng Liêng hộ độ cho Hoàng mau chóng bình phục

–        Loveable Landez (Texas): Get well soon. I pray for you, TMH.

–        Anh Joseph Phạm (Louisiana): Pray for TMH. Get well soon.

–        Ca sĩ Linh Thảo (CA): Xin Ơn Trên phù hộ cho thằng bạn của em qua khỏi cơn nguy kịch.

–        Anh Chiêm (CA): We will pray for you Anh Hoàng. Hope you get well soon.

–        Ca sĩ kiêm vũ sư Thùy Vân (CA): Gửi lời thăm anh TMH.

–        Nhạc sĩ Tom Chuong (CA): Xin Ơn Trên cho TMH sớm bình phục.

–        Nhạc sĩ Minh Tây (CA): Cầu chúc TMH qua cơn bệnh hiểm nghèo. Một trong 2 căn bệnh dễ mắc phải cho những người nghệ sĩ. Gan & Phổi. Amen.

–        Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường (Rosemead): Cầu Ơn Trên phù hộ cho TMH qua khỏi cơn bạo bệnh để tiếp tục góp tiếng hát cho đời.

–        Ca sĩ Như Mai (CA): Xin Ơn Trên ban cho TMH mọi điều tốt lành.

–        Bruce Le (CA): Get well soon, anh Hoàng! Call me when you can, please..

–        Ca sĩ Vi Kha (CA): Anh cầu mong em chóng lành bệnh.

–        Ca sĩ Thương Linh (CA): Get well soon anh trai! My prayers with you..

–        Van Anh Nguyen (San Diego): Chúc anh sớm bình phục

–        Ca sĩ Tuấn Hùng (CA): Get well soon brother.

–        Tweetie Ph (CA): Mong mọi sự an lành. Get well soon TMH. Hugs hugs..

–        Ca sĩ Miki Vy: Get well soon anh trai.

–        Ca sĩ Thanh Châu (em gái ca sĩ Thanh Thúy): Cầu chúc TMH mau lành bệnh. Tháng 8 này có thể chị về Cali, dành 1 ngày đi ăn với chị nhé.

–        Hanh Doan (Đà Nẵng): Cầu chúc cho em mau hết bịnh nha.

–        Ca sĩ Phương Hà (CA): Ráng lên nhé TMH ơi. Cầu chúc H được mau bình phục.

–        Ca sĩ Andy Lê (CA): Andy sẽ luôn nhớ đến Anh trong giờ kinh nguyện hàng ngày. Chúc anh mau chóng bình phục. Love you.

–        Ca sĩ Phạm Ngọc Triệu (Na Uy): Mong anh TMH sẽ mau khỏelại. Best wish from PNT.

–        Xuan Ieu (Los Angeles): Mau hết bệnh nhé anh Hoàng ơi..

–        Tommy Du (Alabama): Một lời cầu nguyện cho anh

–        Toàn Trần (CA): Get well soon Hoàng

–        Ca sĩ Zivi Nguyễn (VN): @TMH: Get well soon. Nam mô đại từ đại bi tầm thinh cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm bồ tát Mahatát..

–        Mộng Nguyệt (CA): MN xin cầu Chúc TMH mau được lành bệnh người bạn gần 20 năm của MN

–        Hân Nguyễn (TX): Anh Hoàng ơi, Em Hân nè, là em chị Hiền đó. Em chúc anh mau bình phục. Em rất tiếc là em không ở Cali để vô thăm anh..

–        Minh Võ (CA): Praying for you TMH.

–        Van-Tri Tran: Chúc em mau bình phục, cố gắng lên nha em.

–        Loan Herrick (CA): Cầu xin Chúa ở cùng và chữa lành bệnh cho em. Thương em nhiều.

–        Adeline Tran: Get well soon

–        Ca sĩ Ngọc Hân (Las Vegas): Cám ơn anh B đã đưa tin. Cầu Ơn Trên phò hộ cho Hoàng mau lành bịnh để đem lời ca tiếng hát phục vụ cho khán giả.

–        Ca sĩ Đan Huy (Florida): Cầu xin cho TMH sớm bình phục.

–        Ca sĩ Gia Vương (Las Vegas): Cầu xin anh mau khỏi bệnh.

–        Ca sĩ Helen-Elena Lopez: Get well quick! We know u can do it!

–        Ca sĩ Huy Thông: Hope he will get well soon.

–        Chị Lemai Bui: Cẩu nguyện ơn trên ban phước lành cho TMH sớm bình phục

–         Bá Lộc Minh Trang (Pháp): Cầu mong Trường Minh Hoàng mau sớm bình phục

–        Ca sĩ Nguyễn Lệ Thu (Pháp): Cầu xin mọi điều tốt lành cho Hoàng và những người thân thương.

–        Khương Võ (SJ): Cầu xin TMH bình an

–        Ca sĩ Băng Châu (Cali):  Chúc Hoàng mau bình phục. Một người em thật dễ thương!

–        Danh hài Hoài Tâm (Cali): Chúc a Hoàng mau chóng bình phục

–        Lê Trong Tuấn (VN): Buồn quá! Cầu nguyện cho Hoàng được bình an

–        Ca nhạc sĩ Albert Ankhoa (Cali): Cầu xin Thượng Đế cho TMH thoát khỏi cơn bệnh này. Cám ơn TQB đã báo tin cho anh em nghệ sĩ biết tin tức của Hoàng nhé.

–        AC Hồng & Trân (Tran H. Tran): Xin cầu nguyện cho Hoàng mau lành bệnh để còn đi quậy với chị Hai nhé. We missed you.

–       Ca sĩ Hương Thơ (Cali): Tội Hoàng quá, mới ngày nào còn thấy em vui cười mà bây giờ đã ốm đau! Chị cầu nguyện cho em mau vượt qua cơn đau bệnh này nha

–        Ca sĩ Quang Thành (Cali): Anh B. ơi. Dẫu biết cuộc đời “đến và đi” đều tự nhiên.. nhưng vẫn thiết tha cầu an cho Hoàng và tất cả niềm tin trong vòng tay Ơn Trên. God bless all of us.

–        Ca nhạc sĩ Tố Liên (Pháp): xin Trời Phật phù hộ cho anh Hoàng qua cơn bạo bịnh.

–        Phạm Mạnh Hà (Cali): Cầu xin Ơn Trên cho TMH mau phục hồi sức khỏe. Mong lắm thay và chung lời cầu nguyện.

–        Ca sĩ Henry Chúc (Cali): God bless nguoi ban hien va de thuong. We miss you!

–        Tony Q Nguyen (Los Angeles): Cầu xin Ơn Trên chữa lành bệnh cho TMH sớm bình phục.

–       MC Cao Kim Tân (Florida): Xin dâng lời cầu nguyện cho TMH sớm bình phục.

–        Đạt Đoàn: Cuộc đời này, giữa cái sống và cái chết sao quá mong manh. Mới hôm trước, còn nghe giọng ca Anh Hoàng mà giờ đây, anh đã nằm trên giường bệnh. Thôi thì hãy cùng nhau cầu nguyện cho Anh Hoàng tai qua nạn khỏi và mau lành bệnh, để em còn được nghe giọng ca của Anh nữa. Chúc anh an lành.

–        Ca sĩ Nhã Phương (Arizona): Hoàng bị gì vậy B? Rất thương.. Lâu quá không gặp Hoàng..

–        Adeline Tran (Cali): Cầu cho anh Hoàng được bình phục

–        Ca sĩ Ngọc Hân – nhóm Ma Nữ Đa Tình (Las Vegas): Anh chị chúc em sớm lành bịnh nhé em.

–        Ca sĩ Chung Tử Lưu (Cali): Chúc cho Hoàng sớm bình phục.

–        Kịch tác gia Ngô Tấn Triển (Cali): B. cố gắng lo cho Hoàng, anh em không biết làm gì hơn.

–        Nikki Phạm Dung Nhi (Las Vegas): I hope you get better soon Hoàng.

–        Toàn Trần (Cali): Mong cho Hoàng chóng bình phục. Gửi Hoàng ca khúc You Are Loved (Don’t Give Up), nghe nhé.. “When you are at the end of your rope, tie a knot in it and hang on”.

–        Lynn Phạm (Coffee Lovers in Garden Grove): Cầu xin Ơn Trên cho Hoàng sớm lành bệnh.

–        Ca sĩ Quỳnh Dung (Cali): Anh Bảo cho em gởi lời thăm anh Hoàng please

–        Nhà báo Thanh Hiệp (VN): Cầu chúc TMH vượt qua căn bệnh này.

–        Khoa Đặng (Cali): Cầu nguyện cho Hoàng mau hết bệnh và sẽ trở lại hát hò cho vui đời. TQB cho em gửi lời thăm Hoàng nhé.

–        Trang Đặng (Garden Grove): Mong anh Hoàng mau sớm bình phục để giúp vui khan giả yêu nhạc nhé. Anh Hoàng rất hiền, vui tính lại dễ thương..

–        Mary Hiếu Đặng (Sydney – Úc): Cầu xin Ơn Trên gìn giữ anh Hoàng qua cơn bạo bệnh. Trân quý những tấm lòng vì bạn bè của anh Bảo, anh Duy Thanh và tất cả mọi người trong đại gia đình nghệ sĩ. Em Hiếu

–        Dũng Nguyễn (Garden Grove): Mau hết bịnh Hoàng nhé.

–     Học Phan (Cali): Buồn nhỉ..

–        Crystalzero Lin (em trai của cố ca sĩ Pat Lâm): Trường Minh Hoàng, be in good shape..

–        Trần Thị Lảnh (Atlanta – Geogia): Cầu mong cho anh Hoàng sớm bình phục.

–        Sean Trần (Cali): Luôn cầu nguyện cho Trường Minh Hoàng được sớm bình phục và luôn mong được nghe Hoàng hát cho chúng ta được thưởng thức khắp mọi nơi, nhất là mỗi tối thứ năm ở Bleu Club, love Hoàng nhiều.

– Nhạc sĩ saxo Bảo Trần (Cali): Hoàng ơi, mau lành bệnh em nhé. Anh rất nhớ và mong em sớm bình phục

-	Ca sĩ Dương Việt Trường: “Ngày nào đời thôi có nhau xin người biết đau”.. May God bless you anh TMH.<br />
-	Alex Hoa (VN): Cầu chúc TMH mau lấy lại sức khoẻ để góp tiếng ca nụ cười với mọi người.<br />
-	Nhà văn Cao Kim Chung (Cali): Xin thành tâm chia sẻ sự lo lắng của anh TQB và các thân hữu về bệnh trạng của nghệ sĩTMH. Cầu xin cơn sóng dữ sẽ qua nhanh để Hoàng sớm trở về với đại gia đình văn nghệ.<br />
-	Đạt Đoàn (Cali): Chúc anh mau lành bệnh và sớm trở về với gia đình anh nhé.<br />
-	Anh Lê Bá Chư (TT Giáng Ngọc): Cầu xin Ơn Trên phù hộ cho TMH duoc qua khoi con binh hiểm nghèo! Một đứa em vô cùng hiền lành và dễ thương!<br />
-	Tùng Phạm (Cali): Xin góp một lời cầu nguyện nhỏ bé cho sức khỏe của Hoàng...<br />
-	Tony Lequang (Cali): Cầu xin Ơn Trên phù hộ cho TMH qua khỏi cơn bệnh hiểm nghèo.<br />
-	Holly Hồ và Huy Bass (TX): Cầu cho Anh TMH mau khỏe lại..<br />
-	Ảo thuật gia Z26 – Magicz Le (VN): Chúc anh mau lành bệnh<br />
-	Loan Nguyễn (nhóm thân hữu Andy Lê, Nick, Huy Thông, Helen): Cầu nguyện Anh Hoàng chóng bình phục. My prayers are with you...<br />
-	Ca sĩ Linh Thảo (Cali): Chúc TMH mau lành bệnh nghen. Mấy ngày nay LT bận quá không vô thăm H được. Mai hay mốt LT tranh thủ chạy vô thăm TMH nữa nhé.<br />
-	Ca sĩ Jackie Lệ Hoa (Cali): Cầu chúc TMH, mau lấy lại sức khỏe để tiếp tục cùng anh TQB sát cánh bên nhau đưa tất cả chúng ta những kỷ niệm tốt đẹp nhất trên đường đời.<br />
-	Nhà báo Đức Nguyễn (Phiêu Lãng Cali): Biết rằng Sông có Lúc, Người có Khúc nhưng mình chúc TMH sẽ được diễm phúc thoát qua cơn bạo bệnh này. Bạn đã trải qua được hai cơn bạo bệnh thập tử nhất sinh trong qua khứ, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được kỳ này. God Bless You TMH. Thanks Anh Bao đã cập nhật tin cho mọi người biết tình trạng bệnh tình của TMH. Cuối tuần Đức sẽ tranh thủ ghé thăm.<br />
-	Sao Đêm (Cali): Mong Ơn Trện mang điều nhiệm mầu đến bạn, để mình còn dịp gặp nhau dài lâu tại Blue... (còn tiếp)

– Ca sĩ Dương Việt Trường: “Ngày nào đời thôi có nhau xin người biết đau”.. May God bless you anh TMH. – Alex Hoa (VN): Cầu chúc TMH mau lấy lại sức khoẻ để góp tiếng ca nụ cười với mọi người. – Nhà văn Cao Kim Chung (Cali): Xin thành tâm chia sẻ sự lo lắng của anh TQB và các thân hữu về bệnh trạng của nghệ sĩTMH. Cầu xin cơn sóng dữ sẽ qua nhanh để Hoàng sớm trở về với đại gia đình văn nghệ. – Đạt Đoàn (Cali): Chúc anh mau lành bệnh và sớm trở về với gia đình anh nhé. – Anh Lê Bá Chư (TT Giáng Ngọc): Cầu xin Ơn Trên phù hộ cho TMH duoc qua khoi con binh hiểm nghèo! Một đứa em vô cùng hiền lành và dễ thương! – Tùng Phạm (Cali): Xin góp một lời cầu nguyện nhỏ bé cho sức khỏe của Hoàng… – Tony Lequang (Cali): Cầu xin Ơn Trên phù hộ cho TMH qua khỏi cơn bệnh hiểm nghèo. – Holly Hồ và Huy Bass (TX): Cầu cho Anh TMH mau khỏe lại.. – Ảo thuật gia Z26 – Magicz Le (VN): Chúc anh mau lành bệnh – Loan Nguyễn (nhóm thân hữu Andy Lê, Nick, Huy Thông, Helen): Cầu nguyện Anh Hoàng chóng bình phục. My prayers are with you… – Ca sĩ Linh Thảo (Cali): Chúc TMH mau lành bệnh nghen. Mấy ngày nay LT bận quá không vô thăm H được. Mai hay mốt LT tranh thủ chạy vô thăm TMH nữa nhé. – Ca sĩ Jackie Lệ Hoa (Cali): Cầu chúc TMH, mau lấy lại sức khỏe để tiếp tục cùng anh TQB sát cánh bên nhau đưa tất cả chúng ta những kỷ niệm tốt đẹp nhất trên đường đời. – Nhà báo Đức Nguyễn (Phiêu Lãng Cali): Biết rằng Sông có Lúc, Người có Khúc nhưng mình chúc TMH sẽ được diễm phúc thoát qua cơn bạo bệnh này. Bạn đã trải qua được hai cơn bạo bệnh thập tử nhất sinh trong qua khứ, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được kỳ này. God Bless You TMH. Thanks Anh Bao đã cập nhật tin cho mọi người biết tình trạng bệnh tình của TMH. Cuối tuần Đức sẽ tranh thủ ghé thăm. – Sao Đêm (Cali): Mong Ơn Trện mang điều nhiệm mầu đến bạn, để mình còn dịp gặp nhau dài lâu tại Blue… (còn tiếp)

Ngoài ra còn gần 100 thân hữu, nghệ sĩ bấm nút LIKE, tượng trưng cho sự hợp nhất đồng lòng cầu nguyện của họ dành cho Trường Minh Hoàng, trong số đó gồm có ca nhạc sĩ Tố Liên (Paris, Pháp), nhạc sĩ La Tuấn Dzũng (Sydney, Úc), ca sĩ Christopher (CA), nhạc sĩ Minh Nhiên (VN), ca sĩ Quang Toàn (VN), ca sĩ Đan Thanh (CA), Thương (chủ tiệm Bích Thu Vân), ca sĩ Nguyễn Cường trong nhóm Tam Công Tử (Texas), ca sĩ Thế Sơn, ca sĩ Trúc Linh, ca sĩ Mộng Thi, ca sĩ Chung Tử Lưu, ca sĩ Quỳnh Dung, nhà báo Thanh Hiệp (VN), ca sĩ Tuấn Hiền (Seattle), ca sĩ Minh Tâm (CA), ca sĩ Hà Ngọc Nhung (San Jose), thi sĩ Trần Hữu Hoàng (CA), ca sĩ Dương Việt Trường, nhạc sĩ Phượng Vũ (CA), nhà thiết kế quần áo Văn Thành Công (VN), ca sĩ Lâm Mai Hương (Seattle), Tran H Tran (CA), Trang Minh Nguyen, Nguyễn Minh Đức (CA), Thanh Tú, Ce1ine Vũ (New Caledonia), ca sĩ Thùy Dung (Hải Âu Phi Xứ), Hạnh Phạm (VN), Hoa Carol Nguyen (Palm Spring, CA), Vân Phong (Maryland), Gay Vienxu, nhạc sĩ Đắc Lân (VN), Phương Nguyễn, Hùng Trần (VN Airline), Jason Lê (Boston, MA, Lyly Le (CA), Loan Nguyễn (CA), Lan Võ, Duy Triệu (Cần Thơ), Diên Phụng (Sydney, úc), Hoàng Đang, Hoa Mai, Nhuận Võ (Vĩnh Long), Công Chúa (TX), Crystalzero Lin (CA), Loan Tiêu (SG), Zen Saigon (VN), NgocTran Nguyễn, Dreamgirl Nikki (CA), Linh Phương, Hang Thuy, Donhuy Do (Los Angeles), Ngọc Hân (VN), Thân H. Lê, Huỳnh Hữu Chiến (Vĩnh Long), Kim Kim Hoàng, Be Hoang Ngo, Tuyết Anh (Los Angeles), Văn Tiến Đinh, nghệ sĩ Bảo Đức Trinh (SJ), ca sĩ Nguyen Dang (Canada), ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng (CA)..

Ngoài ra còn gần 100 thân hữu, nghệ sĩ bấm nút LIKE, tượng trưng cho sự hợp nhất đồng lòng cầu nguyện của họ dành cho Trường Minh Hoàng, trong số đó gồm có ca nhạc sĩ Tố Liên (Paris, Pháp), nhạc sĩ La Tuấn Dzũng (Sydney, Úc), ca sĩ Christopher (CA), nhạc sĩ Minh Nhiên (VN), ca sĩ Quang Toàn (VN), ca sĩ Đan Thanh (CA), Thương (chủ tiệm Bích Thu Vân), ca sĩ Nguyễn Cường trong nhóm Tam Công Tử (Texas), ca sĩ Thế Sơn, ca sĩ Trúc Linh, ca sĩ Mộng Thi, ca sĩ Chung Tử Lưu, ca sĩ Quỳnh Dung, nhà báo Thanh Hiệp (VN), ca sĩ Tuấn Hiền (Seattle), ca sĩ Minh Tâm (CA), ca sĩ Hà Ngọc Nhung (San Jose), thi sĩ Trần Hữu Hoàng (CA), ca sĩ Dương Việt Trường, nhạc sĩ Phượng Vũ (CA), nhà thiết kế quần áo Văn Thành Công (VN), ca sĩ Lâm Mai Hương (Seattle), Tran H Tran (CA), Trang Minh Nguyen, Nguyễn Minh Đức (CA), Thanh Tú, Ce1ine Vũ (New Caledonia), ca sĩ Thùy Dung (Hải Âu Phi Xứ), Hạnh Phạm (VN), Hoa Carol Nguyen (Palm Spring, CA), Vân Phong (Maryland), Gay Vienxu, nhạc sĩ Đắc Lân (VN), Phương Nguyễn, Hùng Trần (VN Airline), Jason Lê (Boston, MA, Lyly Le (CA), Loan Nguyễn (CA), Lan Võ, Duy Triệu (Cần Thơ), Diên Phụng (Sydney, úc), Hoàng Đang, Hoa Mai, Nhuận Võ (Vĩnh Long), Công Chúa (TX), Crystalzero Lin (CA), Loan Tiêu (SG), Zen Saigon (VN), NgocTran Nguyễn, Dreamgirl Nikki (CA), Linh Phương, Hang Thuy, Donhuy Do (Los Angeles), Ngọc Hân (VN), Thân H. Lê, Huỳnh Hữu Chiến (Vĩnh Long), Kim Kim Hoàng, Be Hoang Ngo, Tuyết Anh (Los Angeles), Văn Tiến Đinh, nghệ sĩ Bảo Đức Trinh (SJ), ca sĩ Nguyen Dang (Canada), ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng (CA)..

One thought on “TRẦN QUỐC BẢO : SINH HOẠT NGHỆ SĨ KỲ NÀY (PART 2), CALIFORNIA, USA

  1. Great post. I used to be checking continuously this weblog and I’m impressed! Very useful information particularly the ultimate section 🙂 I take care of such information much. I used to be seeking this certain info for a very long time. Thanks and good luck.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s