VI THÙY LINH : CHUỖI SỰ KIỆN MÙA XUÂN 2014 CỦA VILI


CHUỖI SỰ KIỆN MÙA XUÂN 2014 CỦA VILI

 Image

Nhà thơ Vi Thuỳ Linh sau những tháng ngày lao động vất vả, sắp trình làng tập tuỳ bút thứ hai. Khác một số tác giả làm sách bằng cách in lại, trộn mới với cũ để có sách dày, liệt kê nhiều đầu sách, mỗi lần in Vi Thuỳ Linh chỉ in hoàn toàn tác phẩm mới. Hộ chiếu tâm hồn là cuốn sách thứ tám của nhà thơ Vi Thuỳ Linh, lấy tên một tuỳ bút làm nhan đề sách, hơn 248 trang là 34 tác phẩm viết mới năm 2013, 2014 – ra mắt năm nay, khi tác giả 34 tuổi. Cuốn sách do nhà văn Nguyễn Thuý Loan biên tập, NXB Kim Đồng ấn hành, với minh hoạ của các hoạ sĩ nổi tiếng: Nguyễn Thị Hiền, Đặng Xuân Hoà, Bùi Mai Hiên, Vi Kiến Thành, Đào Hải Phong, Phạm An Hải, Phạm Hà Hải. Vào lúc 9h30 sáng ngày 28/2/2014, tại Không gian Sáng tạo Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, NXB Kim Đồng tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí, quảng bá sự kiện đúp: ra mắt sách mới của Vi Thuỳ Linh và đêm diễn Hộ chiếu tâm hồn, 20h ngày 6/3/2014. Tham dự cuộc gặp này là đông đảo phóng viên (báo in, báo ảnh, truyền hình các kênh/đài, phát thanh), các hoạ sĩ minh hoạ sách, các nghệ sĩ tham gia đêm diễn, một số nghệ sĩ, nhà khoa học tên tuổi, các sinh viên từ Học viện Báo chí – Tuyên truyền (trường cũ của VTL) và các trường có sinh viên hâm mộ tác giả. MC: Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên (Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội).

Cùng ngày 28/2, vào buổi tối, cũng tại 52 Hai Bà Trưng, chương trình hoà nhạc thính phòng định kỳ vào tối thứ Sáu tuần cuối tháng số 19, số mở đầu năm 2014 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn các tác phẩm âm nhạc bất hủ, nhà thơ Vi Thuỳ Linh với tư cách khách mời đầu tiên của năm Giáp Ngọ giao lưu với khán giả tại đây. Những người yêu nhạc, yêu văn học, quan tâm đến sự thưởng thức chất lượng đến dự miễn phí. Sách được ưu đãi với chữ ký tác giả.

Đây là cuốn sách trọng điểm của NXB Kim Đồng mang đi dự Hội Sách TP. Hồ Chí Minh lần 8, tổ chức từ 24-30/3/2014 tại Công viên Lê Văn Tám, phường Đakao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh (cổng vào đi đường Điện Biên Phủ).

Cuốn sách được trình bày đẹp với biểu tượng con chim bay với khát vọng tự do, khoáng đạt ở tất cả 34 nhan đề tác phẩm. Tranh bìa do họa sĩ Đặng Xuân Hoà – một tên tuổi sáng giá của Mỹ thuật Việt Nam đương đại thực hiện. Họa sĩ Nguyễn Kim Điệp (NXB Kim Đồng) trình bày sách. Giá bìa: 60.000/cuốn.

Sáng thứ Tư, 19/2/2014, tiền sảnh chính của L’Espace đã dán affix Đêm Linh – Hộ chiếu tâm hồn, trang web cũng đưa banner quảng cáo sự kiện chưa từng có này, sẽ diễn 20h ngày 6/3/2014 tại hội trường Trung tâm Văn hoá Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Vé được bán tại quầy lễ tân L’Espace từ 9 đến 18h hàng ngày, từ 6/2/2014. Tính đến hết ngày 23/2/2014, 60 vé đã được bán ra. Cả hội trường chỉ có 248 ghế. Như vậy, 1/4 rạp đã kín chỗ. Trân trọng mời bạn hữu và những người quan tâm mua vé trước để đến tham dự.

Sự kiện nghệ thuật này là dịp gặp gỡ tác giả và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, một cơ hội thưởng ngoạn sự ngoạn mục của ánh sáng và thiết kế sân khấu bất ngờ, với diễn xuất tuyệt vời và âm nhạc cổ điển quyến rũ, quan họ trữ tình. Vi Thuỳ Linh là nhà thơ đầu tiên của Việt Nam có đêm diễn solo Hành trình tình yêu tại L’Espace, tối 21/10/2005; cũng là người đầu tiên đưa văn chương lên sân khấu Nhà hát Lớn (Bay cùng ViLi, tối 1/12/2012) các nghệ sĩ tham gia đêm diễn tới đây là những người uy tín hàng đầu quốc gia, lần đầu diễn tác phẩm của một nhà văn 8X. Lần đầu tiên NSND Thuý Hường diễn kịch.

Đêm Linh – Hộ chiếu tâm hồn

Kịch bản và lời dẫn: Vi Thuỳ Linh

– Đạo diễn: Bùi Như Lai (Nhà hát Tuổi Trẻ)

– Thiết kế đồ họa/màn chiếu: Phạm Bá Hùng

 (Giám đốc Công ty Printopia Vietnam)

– Phục trang: Nhà thiết kế La Hằng (41 phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

– Thể hiện tác phẩm: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Đồng Thu Hà, NSND Nguyễn Thuý Hường, Lê Thiện Tùng, Nguyễn Thùy Linh (Nhà hát Kịch Hà Nội).

– Thể hiện tác phẩm âm nhạc kết nối: Ca sĩ opéra Lê Thị Vành Khuyên, NSND quan họ Nguyễn Thuý Hường và các liền chị liền anh quan họ đến từ Bắc Ninh.

* Âm nhạc:

– Pianist: Nguyễn Thu Đông (nhạc sĩ, Cục Nghệ thuật biểu diễn)

– Violist 1: Lê Tuấn Anh (concert master Dàn nhạc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam).

Violist 2: Dương Minh Chính (giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia)

Cello: Doãn Hương Khanh

Flute: Lê Thư Hương

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s