Danh ca Bạch Yến hát những tình khúc Lam Phương


Danh ca Bạch Yến hát những tình khúc Lam Phương
27/02/2014

Khi nhắc đến buổi đầu của nền tân nhạc Việt Nam, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến nữ danh ca Bạch Yến. Cô thành danh từ khi còn là một cô bé với giải thưởng Giọng hát nhi đồng năm 10 tuổi, ghi dấu ấn trong lòng khán giả năm 15 tuổi với ca khúc Đêm đông. Bạch Yến là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được xuất hiện trên truyền hình Mỹ trong Enviroment Show – show ăn khách nhất của Mỹ thời đó, bên cạnh The Beatles, Bob Hoges, The Rolling Stones,…

Sau 50 năm xa xứ, danh ca Bạch Yến về nước và dự định thực hiện một album nhạc rất đặc biệt. Theo đó, Bạch Yến sẽ lần đầu tiên hát nhạc Lam Phương, một trong những nhân tình của cô thời trẻ.


Nữ danh ca Bạch Yến


Bạch Yến sẽ lần đầu tiên hát nhạc Lam Phương, một trong những nhân tình của cô thời trẻ

Danh ca thất tuần miêu tả mối quan hệ của mình với Lam Phương là “rất đặc biệt”, đặc biệt đến nỗi nhạc sĩ từng sáng tác một ca khúc tặng chị nhưng lại… không đưa cho chị hát. “Có lẽ vì tôi chỉ chuyên “trị” các ca khúc tiếng nước ngoài, Lam Phương chê tôi hát tiếng Việt không hay nên không.. thèm đưa bài cho tôi. Trước giờ tôi chỉ hát duy nhất một ca khúc của Lam Phương sáng tác riêng cho mình, đó chính là Cho em quên tuổi ngọc, mà phần lời được viết bằng tiếng Pháp”

Nói về Tuấn Ngọc, nữ danh ca cho biết dù chị và Tuấn Ngọc biết nhau mấy mươi năm rồi, nhưng ít khi có dịp trò chuyện chứ đừng nói là đứng chung sân khấu. Tuy nhiên, Bạch Yến rất thích và đánh giá cao giọng hát trầm ấm cùng tính cách hài hước của Tuấn Ngọc. Trong đêm nhạc lần này, ngoài những ca khúc quen thuộc ghi dấu với khán giả, Tuấn Ngọc và Bạch Yến sẽ có những ca khúc song ca cực kỳ mới mẽ và “đầy ngẫu hứng”, như lời nữ danh ca miêu tả phong cách của Tuấn Ngọc. Cả hai chỉ đồng ý bật mí trước một bài, đó là ca khúc Nỗi lòng, hy vọng sự kết hợp này sẽ mang đến sự mới mẻ cho khán giả.


Bạch Yến sẽ song ca cùng nam ca sĩ Tuấn Ngọc

Một số nhạc phẩm Bạch Yến sẽ hát trong đêm nhạc: Đêm đông, Cho em quên tuổi ngọc, Ghen, Nỗi lòng, If you go away… Đêm nhạc sẽ được diễn ra vào ngày 28/2

Thực hiện: Thịt Kho

http://xonefm.com/news/TinTucChiTiet.aspx?id=6346

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s