SAO MAI : Ở tuổi 74, danh ca Bạch Yến vẫn dạt dào cảm xúc


 

Ở tuổi 74, danh ca Bạch Yến vẫn dạt dào cảm xúc

ĐĂNG BỞI  – 14:07 23-03-2014

Dù đã trải qua rất nhiều thời gian sống với nghề, hát ở nhiều sân khấu lớn nhỏ, nhưng trước sự đón nhận của khán giả quê nhà, chưa bao giờ danh ca Bạch Yến lại dạt dào cảm xúc như ở Tình khúc vượt thời gian diễn ra vào tối qua (22.3).
Với chủ đề Giai thoại về những bóng hồng trong âm nhạc, Tình khúc vượt thời gian tháng 3 diễn ra vào tối qua đã đưa người nghe đến với từng kỉ niệm của các nhạc sĩ và đứa con tinh thần của họ cùng những giai âm đẹp đẽ của nghệ thuật âm nhạc. 
  
Ngoài những ca sĩ đã song hành cùng chương trình suốt nhiều năm qua như: Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hoàng Lê Vi, Thái Châu, Mai Quốc Huy,…  Không gian càng lắng đọng và gần như vỡ òa cảm xúc khi giọng hát của danh ca Bạch Yến cất lên, cùng với những tác phẩm gắn liền tên tuổi của bà.  
Lần đầu tiên, có mặt trên sân khấu, cũng là lần đầu tiên bà đứng trước hàng trăm khán giả để kể lại câu chuyện tình đẹp trong 2 tác phẩm là Cho em quên tuổi ngọc và Đêm đông bằng giọng ca thánh thót điêu luyện của mình. Dù đã bước qua tuổi 74, nhưng thanh âm của nữ danh ca Bạch Yến vẫn lay chuyển và chạm vào tim của mỗi người nghe nhạc. 
Không cần hoa mỹ, chỉ cần sự tinh tế và nhạy cảm của từng nốt nhạc, tiếng hát vượt thời gian Bạch Yến đã giúp cho chương trình ngập tràn cảm xúc. Tuy nhiều tình khúc buồn, nhưng danh ca Bạch Yến cũng không quên gieo vào lòng niềm tin yêu cuộc sống qua tác phẩm Đi với tôi đến chốn trời xa. Ngoài ra, nữ danh ca cũng không quên thực hiện 1 mini show với những tình khúc nước ngoài gửi tặng riêng những khán giả có mặt tại Nhà hát Hòa Bình.
 
Ở cái tuổi 74, lần đầu tiên đến với chương trình Tình khúc vượt thời gian, danh ca Bạch Yến đã làm xốn xang bao trái tim người yêu nhạc xưa có mặt tại nhà hát  
Ca sĩ Xuân Phú mở đầu chương trình với 3 ca khúc quen thuộc
 Hoàng Lê Vy trở lại sau khi sinh em bé thứ 2
Nam ca sĩ Quang Thành đã dìu người nghe vào cung tơ của Em đến thăm anh một chiều mưa, Giáng ngọc và Biển tình.  
Ca sĩ Lan Ngọc một lần nữa kể lại chuyện tình kinh điển Nửa hồn thương đau của nhạc sĩ Phạm Đình Chương
 Hai tiếng hát gần như đóng đinh tên tuổi mình với nhạc Trịnh và nhạc Phạm Duy: nữ ca sĩ Cẩm Vân và ca sĩ Đức Tuấn. Ngày xưa hoàng thị đã được ca sĩ Đức Tuấn hát trong không gian của tình yêu mới e ấp. 
Với tiếng hát da diết, nồng nàn đầy tình cảm, Cẩm Vân cũng mang đến 2 tình khúc ngọt ngào sâu lắng là Ướt mi và Thuở ấy có em.
 Thái Châu làm hài lòng người nghe với Cô láng giềng 
NSND Ngọc Giàu và ca sĩ Quang Thành mang đến 2 tác phẩm nổi tiếng là Dạ cổ hoài lang của Cao Văn Lầu và Đêm gành hào nghe điệu hoài lang của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đã nhận được những chàng pháo tay nồng nhiệt của khán giả.
Sao Mai – Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: