LÊ VIỆT : LUNG LINH BẠC LIÊU


 

Lung linh Bạc Liêu

TPO – Giữa trung tâm thành phố Bạc Liêu sắp khánh thành một quần thể công trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc và Quảng trường Hùng vương. Đêm 18/4, trước lễ khánh thành 1 ngày, Quần thể công trình và quảng trường lung linh rực rỡ sắc màu và có đông nhân dân đến vui chơi.
Bạc Liêu xác định đi lên từ văn hóa nên cây đờn kìm – nhạc cụ đặc trưng của đờn ca tài tử Nam Bộ, mà Bạc Liêu là một địa danh quan trọng, được coi như là một trong các điểm nhấn then chốt của quần thể.

Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu rực rỡ trong đêm.

Nhà hát Ba Nón Lá, công trình có kiến trúc đặc sắc và là một nét rất độc đáo nữa của quần thể đang được gấp rút thi công. Tuy không kịp xong vào dịp lễ, nhưng hình hài của công trình đã rõ và phần thô, phần bên ngoài của công tình sẽ kịp xong trước Lễ khai mạc Festival Đờn ca tài tử Nam Bộ ngày 25/4 tới đây.
Một góc nhìn công viên và quần thể công trình, Nhà hát Ba Nón Lá ở bên trái, Cây đờn kìm ở giữa và Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu bên phải.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ cũng đang được gấp rút hoàn thành.

Một đặc sắc nữa của quần thể là công trình kỷ niệm mối thâm tình kết nghĩa giữa Bạc Liêu và Ninh Bình từ những năm đánh Mỹ bên chặt cho đến bây giờ. Tấm bia ở giữa ghi dòng chữ: “Bạc Liêu kết nghĩa Ninh Bình / Keo sơn gắn bó nghĩa tình Bắc Nam”.

Trên Quảng trường Hùng Vương có nhiều công trình tôn vinh các nhạc cụ dân tộc.
Để hoàn tất một vài công trình, các công nhân xây dựng làm việc suốt ngày đêm. Trong ảnh: Công nhân làm việc trên công trình Nhà hát Ba Nón Lá vào lúc 21 giờ đêm ngày 18/4.
Nhân dân vui chơi dưới chân tượng đài cây đờn kìm.
Điểm đến ưa thích của giới trẻ.
http://www.tienphong.vn/xa-hoi/lung-linh-bac-lieu-696938.tpo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: