NHẬT HỒ / Khánh thành các công trình văn hóa nghệ thuật và quảng trường Hùng Vương, BẠC LIÊU,


Khánh thành các công trình văn hóa nghệ thuật và quảng trường Hùng Vương
(LĐO) NHẬT HỒ – 9:25 AM, 20/04/2014
Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu nằm đối diện quảng trường

 

Nằm trong chuổi sự kiện Fesival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014, tối 19.4 Bạc Liêu tổ chức khánh thành các công trình văn hóa nghệ thuật và quảng trường Hùng Vương. 

 

Quảng trường Hùng Vương được xây dựng tại Phường 1, trong khu hành chính tỉnh Bạc Liêu với diện tích rộng 4 ha. Tại quảng trường được xây dựng các công trình văn hóa như:

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, biểu tượng văn hóa Bạc Liêu (cây đàn kiềm), biểu tượng ba dân tộc Kinh –Hoa – Khmer, tượng đài sự kiện Mậu Thân, biểu tượng kết nghĩa Bạc Liêu – Ninh Bình, Trung tâm văn hóa Nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu (ba nón lá), đài phun nước âm sàn, hệ thống cây xanh…

 

 
Cây đàn kiềm, biểu tượng văn hóa của Bạc Liêu tại quảng trường Hùng Vương

 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy Bạc Liêu Võ Văn Dũng, đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL sớm công nhận quảng trường Hùng Vương và các công trình văn hóa Bạc Liêu là sản phẩm du lịch mới của ĐBSCL và cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị các đơn vị nhận bàn giao sử dụng phải khai thác triệt để các công trình, phải tuyên truyền đến người dân ý nghĩa, tầm quan trọng của công trình, làm cho người dân yêu quý từ cành cây, ngọn cỏ tại đây.

 

 
Trung tâm triễn lãm văn hóa nghệ thuật và nhà hát Cao Văn Lầu (3 nón lá) xây dựng vẫn chưa xong nhưng đã khánh thành bàn giao cho đơn vị sử dụng


Nói về Festival sắp tới, Bí thư Tỉnh ủy “mong các anh linh của các anh hùng liệt sĩ phù hộ cho Đảng bộ và nhâ dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức thành công Festival rực rỡ; phù hộ cho tỉnh chúng ta quốc thới dân an, Bạc Liêu phát triển”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: