Mối lương duyên kỳ lạ giữa danh ca Bạch Yến – nhạc sĩ Trần Quang Hải


Mối lương duyên kỳ lạ giữa danh ca Bạch Yến – nhạc sĩ Trần Quang Hải

Cập nhật 09:09 ngày 13/12/2014
(Âm nhạc) – Mối lương duyên giữa danh ca Bạch Yến và nhạc sĩ Trần Quang Hải – con trai GS Trần Văn Khê rất kỳ lạ vì gặp gỡ nhau chưa đầy 24h mà cuộc hôn nhân hạnh phúc suốt 35 năm qua.
 
Gặp danh ca Bạch Yến trong buổi tập nhạc hôm 11/12, chuẩn bị cho liveshow Sol diễn ra vào ngày 13/12, ở tuổi 72, nữ danh ca Bạch Yến trẻ trung khi xuất hiện với trang phục đầy cá tính. Nhắc đến chuyện tình với nhạc sĩ Trần Quang Hải, bà cười e thẹn: “Chuyện xưa như trái đất rồi mà…”
 
Mối duyên tình kỳ lạ giữa danh ca Bạch Yến - nhạc sĩ Trần Quang Khải

Danh ca Bạch Yến thời trẻ

Danh ca Bạch Yến bồi hồi nhớ lại: Năm  1978 khi tham dự một đại nhạc hội tại Pháp, Bạch Yến tình cờ gặp một người đàn ông dắt theo một bé gái nhỏ. Người này nhận ra đây là danh ca Bạch Yến nên đến chào hỏi. Bạch Yến cũng nhanh chóng nhớ ra đây là con trai của GS Trần Văn Khê, người mà mà bà từng gặp cách đây gần 20 năm. 
 
Sau lần gặp đó, hai người hẹn nhau dùng bữa. Trần Quang Hải lúc này đã ly dị vợ và có một con gái 5 tuổi còn Bạch Yến là một ca sĩ tiếng tăm nhưng vẫn độc thân. Buổi hẹn hò sau 24 giờ hội ngộ không ngờ lại tạo nên mối lương duyên đẹp.
 
Mối duyên tình kỳ lạ giữa danh ca Bạch Yến - nhạc sĩ Trần Quang Khải

Danh ca Bạch Yến và nhạc sĩ Trần Quang Khải

Nhạc sĩ Trần Quang Hải khi đó đã cầu hôn ca sĩ Bạch Yến một cách rất hóm hỉnh. Anh nắm lấy tay bà và nói: “Bàn tay Bạch Yến đẹp quá, nếu được cho tôi xin rước về”. Tưởng ông nói đùa, Bạch Yến cũng gật đầu… cho vui, nào ngờ sau đó vị nhạc sĩ này làm thật, phát thiệp mời cho hết thảy bạn bè. “Lỡ phóng lao rồi phải theo lao”, Bạch Yến cười.
 
Một mối lương duyên kỳ lạ giữa danh ca Bạch Yến và nhạc sĩ Trần Quang Khải – con trai GS Trần Văn Khê, chỉ gặp gỡ nhau chưa đầy 24h vậy mà cuộc hôn nhân bền bỉ hạnh phúc suốt 35 năm qua. Thật khiến nhiều người mỗi khi nhắc đến vẫn không khỏi ngạc nhiên và xen lẫn sự ngưỡng mộ.
 
Nữ danh ca chia sẻ: “Nhiều người cũng hỏi sao tôi lại lấy Trần Quang Hải trong khi trước đó có biết bao người đeo đuổi. Tôi chỉ cười và trả lời rằng người nào hợp nhất thì mình lấy thôi. Giàu có, danh vọng mà không thương thì sao lấy được. Thú thật, anh Trần Quang Hải rất có duyên, pha trò làm tôi cười quá trời. Chuyện tình của chúng tôi có lẽ là còn hơn cả sét đánh nữa”.
 
Từ khi nhận lời lấy nhạc sĩ Trần Quang Khải, danh ca Bạch Yến không ngờ sự nghiệp của bà lại có nhiều thay đổi đến vậy. Từ một ca sĩ chuyên hát tân nhạc, Bạch Yến bắt đầu “cảm” nhạc dân tộc. 
 
Mối duyên tình kỳ lạ giữa danh ca Bạch Yến - nhạc sĩ Trần Quang Khải

Khách mời của danh ca Bạch Yến không thể thiếu Hiền Thục

Trong chuyến về Việt Nam tham gia liveshow Sol vàng lần này, Bạch Yến nhận được sự cổ vũ rất lớn từ chồng. “Chồng khuyên tôi làm đi vì cứ đi diễn hoài, không biết khi nào mới có được một liveshow trên quê hương. Còn tôi thì nói vui với chồng rằng dù bận thế nào anh cũng ráng về tham dự nếu không người ta nói mình đã bớt thương nhau rồi”.
 
Live concert đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Bạch Yến sẽ diễn ra vào lúc 20h, ngày 13/12 tại Nhà hát Hoà Bình, TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV9. Các khách mời trong liveshow: ca sĩ hải ngoại Anh Khoa, nữ hoàng nhạc jazz Tuyết Loan, ca sĩ Hồng Hạnh, Hiền Thục và sự xuất hiện đặc biệt của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s