Release of a new CD : DAWN OF THE MOUNTAIN FOREST – Nguyễn Lê Tuyên & Salil Sachdev, 2015


Bình minh núi rừng

16/01/2015 – 06:03 AM
guihangtar dawn of the mountain forest nguyen le tuyen
Album nhạc sĩ người Úc gốc Việt, phát minh ra kỹ thuật “đồng song âm họa ba ngắt” cho đàn guitar Nguyễn Lê Tuyên, cùng đồng nghiệp của mình, nghệ sĩ trống Hang người Mỹ gốc Ấn Salil Sachdev mới ra mắt album mang tên Bình minh Núi rừng đậm âm hưởng nhạc Việt Nam (ảnh).

10 bản nhạc được hai nghệ sĩ đã sáng tác dựa trên âm hưởng nhạc dân ca Việt Nam và âm thanh cồng chiêng Tây Nguyên, dành cho nhạc cụ gồm đàn ghitar và các bộ gõ cùng trống Hang.

Album này cũng có một số bản nhạc từng được hai nghệ sĩ trình diễn trong hai chuyến lưu diễn gần đây nhất tại TP.HCM, nhưng chưa thu âm.

Ngoài nỗ lực thể hiện tình cảm của người nghệ sĩ trong việc bảo vệ môi trường sống là rừng và động vật hoang dã được chuyển tải trong tác phẩm, nghệ sĩ Lê Tuyên cho biết, đây còn là nỗ lực của ông trong việc quốc tế hóa những tinh hoa âm nhạc Việt, mang những âm hưởng của nhạc Việt đến gần với bạn nghe nhạc thế giới hơn.   

Album được thu âm tại Úc và sử lý hậu kỳ tại Mỹ, hiện phát hành tại Mỹ và Úc. Tuy không phát hành tại Việt Nam, những người yêu thích những bản nhạc của hai nghệ sĩ có thể mua trên Amazon.  

CD available from Guihangtar official website:

http://www.guihangtar.net/#!buy/c2250

guiHANGtar3.indd

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s