HÒA LÊ : Tôn vinh các nghệ nhân bảo tồn, phát huy dân ca Ví, Giặm


Chủ nhật, 01/02/2015 | 12:6 GMT+7

Tôn vinh các nghệ nhân bảo tồn, phát huy dân ca Ví, Giặm

QĐND – Thứ bảy, 31/01/2015 | 14:45 GMT+7

QĐND Online – Sáng 31-1, tại TP Vinh (Nghệ An) đã diễn ra lễ tôn vinh nghệ nhân và những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn, phát huy và xây dựng hồ sơ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

 ton vinh vi giam
Bộ VHTT và DL tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu, tuyên truyền và xây dựng hồ sơ di sản dân ca Ví, Giặm.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL; lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ; đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo nghệ nhân, nghệ sĩ dân ca Ví, Giặm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các nghệ nhân – những người đã miệt mài lao động và dành tình yêu cho Ví, Giặm xứ Nghệ; những nghệ sĩ đã, đang và sẽ cất lên câu hát dân ca, đưa Ví, Giặm vượt thời gian, vượt không gian, sống cùng trái tim dân tộc và nhân loại; các tập thể, cá nhân đã dốc hết tài năng, tâm huyết để sáng tạo, bảo vệ và phát huy di sản văn hóa của dân tộc được tỏa sáng và sống mãi với thời gian.

Tại buổi lễ, Bộ Văn hóa Thể hao và Du lịch đã trao tặng bằng khen cho 13 tập thể, cá nhân; UBND tỉnh Nghệ An 60 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, nghiên cứu, trình diễn và xây dựng hồ sơ di sản dân ca Ví, Giặm.

Tin, ảnh: HÒA LÊ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s