MINH AN : Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN năm 2015


Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN năm 2015

Thứ tư, 11/03/2015, 00:35 (GMT+7)

(SGGP).- Bộ VH-TT-DL cho biết, “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN năm 2015” lần đầu tiên sẽ tổ chức tại Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 6-8 tới. Đây là đề án vừa được Bộ VH-TT-DL phê duyệt.

Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN là hoạt động chào mừng sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 đồng thời là ngày hội âm nhạc để nghệ sĩ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật; tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước ASEAN.

Liên hoan còn là dịp để nghệ sĩ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật cũng như thể hiện tính thống nhất trong đa dạng của văn hóa ASEAN và hướng tới xây dựng cộng đồng văn hóa – xã hội ASEAN ngày càng vững mạnh.

Liên hoan sẽ diễn ra tại TP Thanh Hóa với sự tham dự của 12 đoàn nghệ thuật thuộc các quốc gia trong khối ASEAN, các quốc gia đối tác của ASEAN và 1 đơn vị biểu diễn nghệ thuật truyền thống của chủ nhà Việt Nam. Mỗi đơn vị xây dựng một chương trình nghệ thuật có nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia, với thời lượng từ 35 đến 40 phút.

Ngoài chương trình biểu diễn chính thức, các đoàn nghệ thuật còn biểu diễn phục vụ khán giả tại một số địa điểm thuộc tỉnh Thanh Hóa và tham gia tọa đàm khoa học chủ đề “Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN – Thống nhất trong đa dạng”.

MINH AN

http://www.sggp.org.vn/amnhac/2015/3/377515/

– See more at: http://www.sggp.org.vn/amnhac/2015/3/377515/#sthash.mcMzAnWg.dpuf

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s