TIẾNG HÁT HỌC TRÒ : Ca sĩ hải ngoại HỌA MI sắp trở về lại VN hát live show Sol Vàng tháng 6/15


Ca sĩ hải ngoại HỌA MI sắp trở về lại VN hát live show Sol Vàng tháng 6/15

Bài viếtbởi tienghathoctro » Thứ năm Tháng 5 14, 2015 11:35 pm

họa mi

hoa mi

Nữ ca sỹ HỌA MI (tên thật là Trương Thị Mỹ, sanh năm 1955, cựu nữ sinh lớp 12A9 trường nữ trung học Gia Long niên khóa 1972 – 1973) sắp trở về lại VN tham gia hát live show trong chương trình ca nhạc Sol Vàng tại Nhà hát Hòa Bình vào tối thứ Bảy (13/6/15) truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, do Jet Studio và VTV9 thực hiện.

Thật ra hồi năm 2009, Họa Mi đã trở về lần đầu tiên tại VN sau 21 năm xa cách quê hương. Lần ấy cô có chương trình ca nhạc live show giới thiệu album CD nhạc do Công ty Phương Nam thu âm và phát hành, trình diễn tại cà phê sách Phương Nam ở Nguyễn Oanh Gò Vấp. Sau album đầu tiên này, cô còn thực hiện tiếp thêm 3 album CD nhạc nữa tại VN.

Tết Nguyên đán 2010, Họa Mi có hát mini live show tại phòng trà Không Tên thời ấy còn là của nhạc sỹ Lê Quang đóng đô ở Hai Bà Trưng quận 3. Họa Mi trình diễn xong phần của mình là đến phần live show của ông hoàng Huỳnh Minh Hưng (Đàm Vĩnh Hưng).

Rồi kể từ dạo ấy kô thấy cô về VN hát nữa. Nhưng mùa hè nóng oi bức 2015 này Họa Mi “tái xuất giang hồ” tại Sài Gòn.

Trước 75, theo chính lời cô cho biết: Năm 1975, cô có tham gia diễn xuất trong cuốn phim Gió Thoảng Cuộc Đời của đạo diễn Nguyễn Ngọc Liên (định cư tại hải ngoại), do hãng phim tư nhân Cosunam sản xuất, hai tài tử chánh là Nguyễn Tất Đạt và Bội Toàn (cô ruột ca sĩ hải ngoại Thế Sơn).

Năm 1978, Họa Mi có tham gia đóng vai nữ thanh niên xung phong Phượng trong cuốn phim điện ảnh trắng đen Cánh Đồng Mơ Ước của đạo diễn Lê Dân, quay tại rừng Tây Ninh, diễn cùng với Trần Phong (vai Hoàng), ca sĩ Thu Cúc (vai Lan), Nguyễn Thành Lộc. Khi nhắc đến cuốn phim này, Họa Mi nhớ đến 2 tháng trời đóng phim trong rừng Tây Ninh đầy kỷ niệm và cũng nhiều cực khổ!. Đối với Họa Mi kỷ niệm nào trong đời cũng đáng quý.

Sau đây là vài thông tin về cuốn phim Cánh Đồng Mơ Ước, có ca sĩ Họa Mi tham gia diễn xuất:

Năm sản xuất : 1978

Đạo diễn : Lê Dân

Diễn viên : Ca sĩ Họa Mi (vai Phượng), Trần Phong (vai Hoàng), ca sĩ Thu Cúc (vai Lan), Thành Lộc

Kịch bản : Lê Văn Thảo

Hãng sản xuất : Xưởng phim Tổng hợp TP.HCM

Thể loại : Tâm lý xã hội

Giải thưởng : Chưa có

Độ dài : 10 cuốn, 2489 mét

Nội dung phim :

Một đêm, tại thành phố Sài Gòn, đặc công Việt cộng Hoàng theo dõi một toán lính Mỹ. Nằm trên góc biệt thự Hoa Mai, Hoàng tình cờ chứng kiến cảnh ăn chơi trác táng của một tốp thanh niên trụy lạc, cầm đầu là Bằng, con trai chủ biệt thự, lôi kéo Phượng, một cô gái nhà nghèo bị sa ngã.

Đang vui chơi, Phượng được tin mẹ ốm nặng, phải dùng dao chống lại mới thoát khỏi tốp thanh niên đó để chạy về với mẹ trước khi bà tắt thở.

Sau 1975, Hoàng chuyển sang công tác thanh niên xung phong. Trong đợt tuyển quân, tình cờ anh gặp lại Phượng. Hiện nay Phượng là nữ thanh niên xung phong mới chuyển từ Bình Dương về. Trong số những người mới bổ sung có Bằng.

Bằng xin vào thanh niên xung phong nhưng không chịu được gian khổ, sinh ra bất mãn, lôi kéo Phượng trở về Sài Gòn, tận hưởng lối sống cũ. Phượng cự tuyệt. Bằng tìm cách nói xấu, dọa dẫm … Bằng đã hèn hạ đổi chỗ dây đánh dấu vùng gỡ mìn của Hoàng làm cho một loạt mìn nổ. Bằng và đồng bọn bị xử lý thích đáng.

Mối tình tốt đẹp giữa Hoàng và Phượng cũng bắt đầu nảy nở.

CUỘC ĐỜI HỌA MI – LÊ TẤN QUỐC ĐÃ TỪNG ĐƯỢC DÀN DỰNG THÀNH KỊCH TẠI VIỆT NAM

Năm 1991, ca sĩ Thanh Lan được mời tham gia đóng vai nữ chính trong vở kịch dài Tình Nghệ Sĩ tại Việt Nam, nhưng Thanh Lan đã từ chối vì lúc đó chị quá bận với các show diễn ca nhạc cũng như quay vidéo ca nhạc phát hành ra nước ngoài, do đó không thể tham gia kịch nói được. Vở kịch này do nghệ sĩ kịch nói Minh Hoàng viết kịch bản, đã được đạo diễn Hồng Phúc dàn dựng trên sân khấu nhà hát Hòa Bình với các diễn viên: Nguyễn Chánh Tín (vai người nhạc công thổi kèn bị mù lòa), Ngô Đặng Hồng Vân (vai Thanh – người yêu của người nhạc công thổi kèn – đáng lẽ vai diễn này Thanh Lan đóng), Hồng Đào, Hồng Nga, Thành Hội, Thành Lộc, Mai Trần, … Cốt truyện vở kịch trên được dựa trên cuộc đời của ca sĩ Họa Mi và nhạc công thổi kèn Lê Tấn Quốc. Vở kịch Tình Nghệ Sĩ này thời đó rất ăn khách tại Sài Gòn, tôi đã có đi xem hai lần tại Nhà hát Hòa Bình rồi, nội dung cốt truyện cũng hay lắm, diễn viên diễn xuất đều tay, có tay nghề, bản lĩnh nghề nghiệp cao, nghệ sĩ cải lương Hồng Nga (vai mẹ Thanh) vô câu vọng cổ nghe thật là mùi mẫn.

http://cailuongvietnam.vn/forum/viewtopic.php?f=77&t=62688

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s