SƠN SƠN : NỮ DANH CA HỌA MI CÔNG BỐ NHỮNG HÌNH ẢNH TƯ LIỆU QUÝ GIÁ


Nữ danh ca Họa Mi công bố những hình ảnh tư liệu quý giá

Sơn Sơn

Thứ Bảy, ngày 6/6/2015 – 13:12

 

ANTĐ – Nữ ca sĩ Họa Mi đã công bố với khán giả những bức hình thời trẻ với những mốc thời gian quý giá của cuộc đời mình.

Bài viết liên quan

Sau quãng thời gian dài bặt ngưng tiếng hát, nữ danh ca Họa Mi mới có dịp trở lại khoe chất giọng trong trẻo thiên phú với  khán giả quê nhà trong chuỗi liveshow Sol vàng diễn ra vào tối 13-6 tới đây, tại Nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh.

Kỳ thực, tháng 12-2009, sau 21 năm rời xa quê hương, khi đã bước vào tuổi ngũ tuần, ca sĩ Họa Mi được Phương Nam Phim mời về nước thực hiện 3 album ca nhạc. Những tưởng đã đến lúc người đàn bà đa đoan này được trở về vẫy vùng trong không gian âm nhạc, nhưng không, vì gánh nặng gia đình, Họa Mi lại tiếp tục chờ đợi thêm 5 năm nữa. Và cho đến hôm nay, nữ ca sĩ mới có cơ hội và được cất tiếng hát trọn vẹn nhất mà nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã hết lời khen tặng.

Mới đây, Họa Mi cũng đã công bố bộ ảnh tư liệu về một thời ca hát sôi nổi, trẻ trung và đầy đam mê với những mốc thời gian quý giá trong cuộc đời của mình.

 

Năm 17 tuổi, Họa Mi còn là nữ sinh trường Gia Long. Mồ côi cha từ năm 11 tuổi, Họa Mi vừa đi học vừa bắt đầu đi hát từ năm 15 tuổi để kiếm tiền nuôi mẹ bệnh, nhưng chỉ vài năm sau thì mẹ cũng qua đời.

Họa Mi (bìa phải, hàng dưới), hát lĩnh xướng trong ban nhạc Lạc Hồng năm 18 tuổi. Lúc này, nghệ danh của cô là Trường My.
Năm 19 tuổi, Họa Mi bất ngờ nổi tiếng khi thể hiện ca khúc “Đưa em xuống thuyền” của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Ông cũng chính là người phát hiện ra “giọng hát trong veo ở những nốt cao và đẹp ở những nốt trầm” và cũng như chính thức đặt cho cô nghệ danh là Họa Mi.
Họa Mi tham gia Đoàn kịch nói và ca nhạc Kim Cương. Hình được chụp tại buổi phúc khảo chương trình Đường chúng ta đi ở Học viện Quốc gia âm nhạc, tháng 11-1975

Năm 1976, Họa Mi kết hôn với người bạn đồng nghiệp trong đoàn kịch – nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc khi chỉ mới 21 tuổi. Hai người có với nhau ba người con. Trong liveshow tới đây, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc sẽ tái hợp cùng Họa Mi trên sân khấu.
Cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Nhạc sĩ Phạm Duy đàn cho Họa Mi hát
Họa Mi và hai ca sĩ Khánh Ly, Lệ Thu – những giọng ca không tuổi

Họa Mi trong một lần lưu diễn với ca sĩ Ngọc Lan (bên trái) năm 1991
Họa Mi và ba con tại Pháp. Vì không thể chữa trị được bệnh mắt và không muốn trở thành gánh nặng cho vợ, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc trở về Việt Nam để lại vợ và 3 con thơ trên đất Pháp.
Họa Mi ở thời điểm hiện tại

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s