TÂM GIAO : Họa Mi hội ngộ Tấn Quốc trên sân khấu


Chủ nhật, 14/6/2015 | 09:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|PrintEmail

Họa Mi hội ngộ Tấn Quốc trên sân khấu

Giọng ca của nữ ca sĩ với tiếng kèn saxophone của chồng cũ khiến một số khán giả rớm nước mắt trong liveshow “Sol vàng” tối 13/6 tại TP HCM.

Đêm qua, khán giả có dịp nghe lại giọng hát khỏe khoắn ở nốt cao và đẹp ở nốt trầm của Họa Mi qua những bài hát đã làm nên tên tuổi của bà.

6_1434238153.jpg

Ca sĩ Họa Mi. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Khi tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Lê Tấn Quốc và giọng hát chất chứa nỗi niềm của nữ ca sĩ vang lên trong ca khúc Em đi rồi, khán giả dành những tràng vỗ tay. Một số người rơm rớm nước mắt khi chứng kiến cuộc hội ngộ của họ trên sân khấu sau nhiều năm.

Đến ủng hộ Họa Mi, Lê Tấn Quốc cho biết: “Đã từ lâu rồi tôi không đứng trên sân khấu hoành tráng như thế này. Hồi xưa chúng tôi là bạn đời, sau 27 năm thì bây giờ đứng chung sân khấu chúng tôi là bạn nghề, hỗ trợ nhau trong những tác phẩm”.

Chủ nhân đêm nhạc chia sẻ: “Tôi rất cảm động vì hôm nay lần đầu tiên được làm một show rất lớn và được sự thương yêu của khán giả lâu rồi tôi mới gặp lại. Tôi cũng cảm thấy mãn nguyện khi có dịp hội ngộ với anh Tấn Quốc trên sân khấu”. Bà cho biết thêm, nếu khán giả còn yêu mến tiếng hát của bà, bà muốn trở về hát trên quê hương và được chết ở đây.

8_1434238480.jpg

Nghệ sĩ Tấn Quốc thổi saxophone cho vợ cũ biểu diễn. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc – DL Duy.

Trong chương trình, Họa Mi hát liên tục 19 bài nhưng nhịp hơi và chất giọng của ca sĩ 60 tuổi vẫn giữ vững cho đến bài cuối cùng. Càng về sau, tiếng hát của bà càng say sưa và xúc cảm hơn.

Những bài hát của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, người đã góp phần đưa tên tuổi Họa Mi đến với khán giả, được bà chọn lọc thể hiện như: Đêm buồn, Đường xưa lối cũ. Những ca khúc Cỏ úa, Một mình, Nửa hồn thương đau là cách chủ nhân đêm nhạc gửi nỗi niềm với khán giả về cuộc đời bà. Đặc biệt, Họa Mi thể hiện ca khúc Dòng sông xanh với giọng hát hòa quyện cùng ban nhạc, truyền cảm hứng cho người nghe.

3_1434238153.jpg

Họa Mi song ca cùng Xuân Phú. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc – DL Duy

Tại liveshow lần này, Họa Mi còn song ca với các giọng ca Xuân Phú, Quỳnh Lan, Chung Tử Lưu. Đến ủng hộ giọng ca hải ngoại còn có vợ chồng Bạch Yến và nhiều nghệ sĩ khác. Danh ca Bạch Yến chính là người khuyến khích Họa Mi trở lại với âm nhạc.

Tâm Giao

http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/nhac/lang-nhac/hoa-mi-hoi-ngo-tan-quoc-tren-san-khau-3233544.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s