N.M.: Vòng 10 Gương mặt thân quen 2015: ‘Nữ hoàng sầu muộn’ Giao Linh thắng sát nút Thanh Thanh Hiền


Vòng 10 Gương mặt thân quen 2015: ‘Nữ hoàng sầu muộn’ Giao Linh thắng sát nút Thanh Thanh Hiền

Chủ Nhật, 21/06/2015 06:20
 
(Thethaovanhoa.vn) – Cho dù ca sĩ Nhật Thủy hóa thân khá tốt thành Thanh Thanh Hiền trong vở Cung phi điểm bích nhưng người thắng cuộc đêm qua lại là “nữ hoàng sầu muộn”, Giao Linh.            

Và người đóng vai Giao linh rất đạt chính là ca sĩ Ngọc Liên với bài hátNhật ký đời tôi. Sau tiết mục hóa thân thành ca sĩ Quang Linh không mấy khởi sắc ở tuần trước thì tuần này Ngọc Liên đã có những đột phá mới với việc “hóa” thành Giao Linh.

Ngọc Liên gây bất ngờ hơn hẳn những vòng trước khi thể hiện rất tốt hình ảnh ca sĩ Giao Linh

Giám khảo Đức Huy cho biết “Hôm nay bạn trông rất giống Giao Linh. Khi bạn cất giọng lên thì không thể giống hơn. Những chỗ nhả chữ, chuyển nốt của bạn quá sức là giống Giao Linh”. Dù khắt khe hơn trong nhận xét, nhất là những nốt thấp hát hơi mờ nhưng giám khảo Mỹ Linh cũng thừa nhận “khoảng cách giữa em và cô Giao Linh là rất ít”.

Điểm số của Ngọc Liên là cao nhất ở vòng 10 và hơn sát nút Nhật Thủy.

Nhật Thủy vẫn tiếp tục chứng minh cô và Thanh Duy đang là những người nặng ký nhất cho chức quán quân năm nay. Khi quyết định chọn vở Cung phi điểm bích để thể hiện lại vai diễn của nghệ sỹ Thanh Thanh Hiền là Nhật Thủy cũng quyết định mạo hiểm. Cô muốn tạo nên một nét mới trong tiết mục của mình.

Nhật Thủy

Diễn xuất của Nhật Thủy đã khiến giám khảo Đức Huy phải thốt lên “Tôi thấy bạn sở hữu một giọng hát rất đặc biệt. Bạn đã thật sự chứng tỏ bạn xuất chúng”. Trong khi đó, giám khảo Hoài Linh nhận xét Nhật Thủy đã gây ra bất ngờ “Em đã làm được việc tuy chỉ diễn một trích đoạn nhưng đã khiến cho người khác có thể hiểu hết nguyên tuồng. Từng ánh mắt, cử chỉ và cách nhả chữ rất ngọt của Thủy. Cái ca, cái diễn, cái thanh, cái sắc, cái thần, 5 cái đều đầy đủ hết”.

Phần trình diễn của Ngọc Liên và Nhật Thủy là 2 tiết mục lắng nhất của Gương mặt thân quen vòng 10. Bởi những tiết mục còn lại đều khá sôi nổi và tạo được nhiều tiếng cười.

Phần trình diễn của Mai Quốc Việt có lẽ là phần gây cười nhiều nhất ở vòng 10

Đêm qua, một lần nữa Mai Quốc Việt lại hóa thân thành các nhân vật nữ. Sau Bảo Yến, Vân Khánh…, lần này anh hóa thân thành ca sĩ Trác Y Đình với ca khúc Alishan. Ở bài hát này, anh vừa hát vừa múa với những động tác khéo léo nữ tính nhưng không thiếu phần hài hước làm khán giả cười nghiêng ngả. Ngay sau khi Mai Quốc Việt biểu diễn xong, Khương Ngọc đã ngất xỉu ngay tại chỗ khiến mọi người trong khán phòng cười ồ lên.

Giám khảo Đức Huy cho biết “Tôi không biết lý giải làm sao. Trong chín cô sơn nữ thì bạn rất đặc biệt, nhìn phía trước rất là đẹp, chỉ có khi quay lại thì nhìn bạn rất là thô, rất là vạm vỡ. Tuy nhiên đây lá điểm cuốn hút của bạn vì dù biết bạn là sơn nữ giả gái nhưng tôi vẫn mê mẩn nhìn bạn từ đầu đến giờ. Hôm nay bạn đã vượt mặt Khương Ngọc lên đỉnh cao”.

Thanh Duy tuy hôm nay bị chấm điểm thấp nhưng anh vẫn cho thấy mình là ứng cử viên nặng ký nhất của chương trình này. Ở vòng này Thanh Duy cùng những người bạn hóa thân thành nhóm EXO của K-Pop với bài hát Mama.

Phần trình diễn của Thanh Duy

Phần trình diễn của Duy cùng những bạn đã khiến sân khấu khá sôi động. Ngay cả Ban giám khảo cũng trở nên hào hứng và có những bước nhảy trẻ trung hòa cùng với các thí sinh.

Để hát được Habanera có lẽ là một điều quá sức không chỉ riêng Ái Phương mà còn của rất nhiều người khác.

Tuy vậy, hai tiết mục của Ái Phương và Khương Ngọc lại không ra được chất lắm. Nếu như Ái Phương cầm phần khó khi phải hóa thân vào một vai quá sức, trở thành Anna Caterina Antonacci với bài Habanera trích trong vở nhạc kịch Carmen, thì Khương Ngọc bị bắt thành Mr. Bean. Cho dù cả hai 2 nhân vật này đều rất cố gắng nhưng họ không có nhiều đất để diễn. Hoặc quá khả năng, hoặc hát không được (Mr Bean chưa bao giờ là ca sĩ).

Khương Ngọc không có nhiều đất diễn khi hóa thân thành Mr. Bean

Kết thúc vòng 10 thì 2 người dẫn đầu chung cuộc đang là Thanh Duy và Nhật Thủy với 300 điểm. Người kế tiếp là Mai Quốc Việt với 291 điểm. Tuy nhiên khoảng cách này không dễ san bằng bởi Gương mặt thân quen chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc.

Vòng 11 phát sóng vào ngày thứ bảy tuần tới, 27/06 trên VTV3.

N.M

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s