NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG NGHỆ THUẬT KHÓC CƯỜI TRÊN SÂN KHẤU -Diễn giả văn hóa: HỒ NHỰT QUANG


NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG NGHỆ THUẬT KHÓC CƯỜI TRÊN SÂN KHẤU -Diễn giả văn hóa: HỒ NHỰT QUANG

Published on Mar 13, 2015

Kính thưa quý vị,

Solomonvietnam xin tạm mượn lời bình trong bài viết của Đài Truyền Hình Công An Nhân Dân ANTV để giới thiệu đến quý vị tri âm một chương trình mang đậm tình Thầy Trò chúng tôi cùng vinh danh văn hóa nghệ thuật truyền thống nước nhà.

NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG NGHỆ THUẬT KHÓC-CƯỜI TRÊN SÂN KHẤU

(ANTV) – Tại bảo tàng tư gia của Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Khê, diễn giả Hồ Nhựt Quang và các nghệ sĩ cải lương vừa cùng giao lưu chuyên đề “Nét độc đáo nghệ thuật khóc cười trên sân khấu” nhằm vinh danh giá trị nghệ thuật văn hóa Nam Bộ xưa.

“Nét độc đáo nghệ thuật khóc cười trên sân khấu” là chương trình thứ 5 trong chuỗi hoạt động sinh hoạt văn hóa âm nhạc dân tộc định kỳ nhằm góp phần truyền tải và lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Chương trình giúp khán giả nhận ra giá trị cuộc sống, giá trị của tình cảm gia đình, tình cảm giữa con người với nhau và ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc qua nghệ thuật cải lương.

Cao trào của sân khấu cải lương là khóc và cười. Tiếng khóc, tiếng cười của mỗi nhân vật trên sân khấu phản ánh khóc cười của xã hội. Chương trình còn nhằm tri ân những nghệ sĩ xưa, các tiền bối đã góp công sức đáng kể cho việc hình thành và phát triển những tác phẩm nghệ thuật cải lương.

Buổi giao lưu đã giúp các bạn trẻ hiểu rộng hơn văn hóa Việt Nam để cùng nhau tiếp bước giữ gìn và lưu truyền những giá trị tinh thần truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

BT
(Theo thông tin của Đài Truyền Hình Công An Nhân Dân ANTV ngày 29/01/2015)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s