BĂNG CHÂU : Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng GS – TS Trần Văn Khê


Chủ Nhật, 28/06/2015 – 17:43

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng GS – TS Trần Văn Khê

Dân trí Sáng nay, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến viếng và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình GS -TS Trần Văn Khê.
 >> Nghệ sĩ Việt bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của GS.Trần Văn Khê
 >> Cuộc đời, sự nghiệp GS. Trần Văn Khê qua hồi ức của con trai (I)
 >> Giáo sư Trần Văn Khê trút hơi thở cuối cùng

Trong sổ tang của gia đình, Chủ tịch đã ghi nhận công lao to lớn của GS Trần Văn Khê trong sự nghiệp giữ gìn và phát triển văn hóa, âm nhạc của Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: “Giáo sư Trần Văn Khê, người cả đời đã cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, góp phần to lớn trong việc truyền bá văn hóa Việt Nam bằng tri thức âm nhạc. Trí tuệ, uy tín, tài năng, tâm huyết, sáng tạo của ông mãi là tài sản quý báu của văn hóa Việt Nam. Thành kính”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến viếng và chia buồn cùng gia đình GS – TS Trần Văn Khê

Ngoài ra, những ngày qua có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong cả nước như: Bạch Tuyết, Hoài Linh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng… Các cá nhân, đoàn thể khắp nơi cũng đã đến viếng, dành sự tiếc thương sâu sắc cho một tài năng kiệt xuất của dân tộc đã ra đi.

Theo thông tin từ ban Tang Lễ, trong 3 ngày diễn ra tang lễ đã có hơn 5000 người từ mọi tầng lớp nhân dân đến viếng GS Trần Văn Khê.

Lễ tang GS – TS Trần Văn Khê sẽ viếng đến hết tối nay (ngày 28/6)

Cũng theo thông tin từ BTC Tang Lễ, trong 2 ngày qua, số tiền phúng điếu để sử dụng cho quỹ Trần Văn Khê đã lên đến 600 triệu. Tối qua, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng hội nghệ sĩ đã gửi 50 triệu vào quỹ Trần Văn Khê để đóng góp một phần vào tâm nguyện mà GS Khê mong muốn thực hiện.

GS Trần Quang Hải cho biết, những ngày trong lễ tang của cha, ngoài việc cảm thấy đau buồn thì ông cũng cảm thấy hạnh phúc khi người Việt Nam từ mọi tầng lớp nhân dân đều tiếc thương cha ông. “Cha tôi ra đi để lại trong lòng người Việt Nam sự thương tiếc, nhưng gia tài, những công trình cha tôi để lại sẽ còn mãi. Tôi cảm thấy hãnh diện vì tiếng thơm mà đấng sinh thành đã để lại cho chúng tôi”, ông chia sẻ.

Tối nay, ngày 28/6 là đêm cuối của lễ viếng GS Trần Văn Khê. Vào lúc 6h sáng ngày 29/6 sẽ diễn ra lễ động quan, GS Trần Văn Khê sẽ được đưa đi hỏa táng tại Bình Dương.

Băng Châu

http://dantri.com.vn/van-hoa/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-vieng-gs-ts-tran-van-khe-1091058.htm

http://dantri.com.vn/van-hoa/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-vieng-gs-ts-tran-van-khe-1091058.htm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s