THANH HIỆP : GS-TS Trần Văn Khê “mãi mãi là tài sản quý giá của văn hóa Việt Nam”


GS-TS Trần Văn Khê “mãi mãi là tài sản quý giá của văn hóa Việt Nam”

28/06/2015 22:17

Trưa 28-6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến viếng linh cữu GS-TS Trần Văn Khê (quàn tại 32 Huỳnh Đình Hai, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Xúc động trước sự ra đi của GS-TS Trần Văn Khê, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã viết vào sổ tang của gia đình lời tiễn biệt vô cùng thắm thiết dành cho một nhà nghiên cứu âm nhạc dân tộc, người góp phần làm rạng danh âm nhạc và văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế: “GS-TS Trần Văn Khê, người cả đời cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, góp phần to lớn trong việc truyền bá văn hóa Việt Nam bằng tri thức âm nhạc. Trí tuệ, uy tín, tài năng, tâm huyết, sáng tạo của ông mãi mãi là tài sản quý giá của văn hóa Việt Nam”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia buồn cùng GS-TS Trần Quang Hải và danh ca Bạch Yến
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia buồn cùng GS-TS Trần Quang Hải và danh ca Bạch Yến

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải và nhiều lãnh đạo cấp cao của TAND Tối cao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao… đã đến viếng linh cữu

GS-TS Trần Văn Khê và chia buồn cùng gia đình. Các văn nghệ sĩ nổi tiếng của nhiều lĩnh vực đã có mặt trong 2 ngày qua, thắp hương tưởng nhớ GS-TS Trần Văn Khê.

GS-TS Trần Quang Hải – con trai trưởng của GS-TS Trần Văn Khê và tang gia đã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của Chủ tịch nước và các cơ quan nhà nước, tình cảm của công chúng, văn nghệ sĩ dành cho GS-TS Trần Văn Khê.

Lễ truy điệu GS-TS Trần Văn Khê được tổ chức lúc 6 giờ ngày 29-6, sau đó linh cữu của ông được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Dương.

Tin-ảnh: T.Hiệp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s