TÂM GIAO : Mẹ Đức Vĩnh: ‘Gia đình không dư dả để con theo nghệ thuật’


Thứ hai, 6/4/2015 | 09:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print Email

Mẹ Đức Vĩnh: ‘Gia đình không dư dả để con theo nghệ thuật’

Mẹ của Quán quân Vietnam’s Got Talent xúc động chia sẻ về đam mê nghệ thuật của con trai cũng như hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

Cảm xúc của chị thế nào khi nghe tên con mình trở thành quán quân cuộc thi “Vietnam’s Got Talent”?

– Tôi rất xúc động, không ngờ cháu được giải này. Thật hạnh phúc và sung sướng. Tôi mừng đến phát khóc. Đức Vĩnh khiến cho tôi lẫn cả gia đình cảm thấy vô cùng tự hào.

3-8329-1428281927.jpg

Chị Thanh Nghĩa bên con Đức Vĩnh.

Để có được tiết mục xuất sắc trong đêm chung kết trao giải, mẹ con chị đã chuẩn bị như thế nào?

– Đức Vĩnh là người đưa ra ý tưởng cho tiết mục Ông già cõng vợ đi xem hội. Sau đó, tôi cùng con lên mạng xem cách diễn của những người đi trước rồi làm theo. Khi tôi thấy có chỗ nào sai thì cùng con tập lại. Cả hai mẹ con luyện tập một tuần cho phần trình diễn này.

Gia đình phát hiện tài năng múa, hát của Đức Vĩnh từ khi nào?

– Lên 3 tuổi, con tôi đã thích những chương trình về nghệ thuật tuồng. Cháu ngồi xem chăm chú rồi hát và múa theo. Lớn thêm một tuổi, sở thích của con rõ ràng hơn. Nhà tôi không có điều kiện để cho cháu đến trường học bài bản nên cố gắng mua đầu đĩa và dàn máy tính về để con tập hát, múa. Bé đam mê đến nỗi tập toát mồ hôi, hết sức vẫn không chịu dừng. Trừ thời gian đi học văn hóa, cháu cứ tập suốt mỗi ngày.

Cậu bé kế thừa truyền thống nghệ thuật từ ai?

– Nhà tôi là thuần nông dân, không ai có năng khiếu nghệ thuật cả. Đức Vĩnh rất thích những làn điệu Bắc – Trung – Nam. Những bài nào thuộc thể loại dân ca là cháu thích. Làn điệu nào thích quá thì bé học 2 tiếng là thuộc ngay. Thầy hiệu trưởng trường Văn hóa nghệ thuật của tỉnh cũng nhận xét Đức Vĩnh có một giọng hát và tai nghe nhạc rất tốt. Bé chỉ cần nghe một, hai lần là có thể hát chuẩn các loại nhạc tuồng, chèo, ca trù, hát xẩm… Nếu ban nhạc đánh sai là bé phát hiện ra ngay.

Gia đình dự tính thế nào để Đức Vĩnh phát huy năng khiếu nghệ thuật?

– Kinh tế của gia đình tôi không dư dả để cho con theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật. Gia đình tôi trồng hai mẫu ruộng. Một vụ thu được 20-30 triệu đồng, trừ tiền công còn được hơn 10 triệu. Số tiền này không đủ để tôi nuôi 4 đứa con ăn học. Đáng lẽ, Đức Vĩnh tham gia chương trình từ 2 năm trước. Lúc đó, hai chị gái của bé còn đi học nên chúng tôi không lo được. Con gái lớn của tôi cũng nghỉ học đại học vì không có tiền. Sau này, hai đứa lớn đi làm, bảo mẹ đưa bé Đức Vĩnh đi thi để em được thể hiện niềm đam mê. Tôi đành giao ruộng ở nhà cho người thân làm giúp, đưa con đi thi.

4-3873-1428281928.jpg

Tiết mục “Ông già cõng vợ đi xem hội” của Đức Vĩnh gây ấn tượng cho giám khảo và khán giả.

– Nếu đam mê nghệ thuật của bé ngày càng lớn thì chị tính sao?

– Hiện con tôi còn nhỏ quá nên chưa thể tính xa. Nhiều đêm ngủ, bé còn bảo tôi nằm cạnh mới ngủ được. Để khi nào bé đủ tự lập thì chúng tôi mới tính tới tương lai cho bé.

– Với số tiền giải thưởng, gia đình chị sẽ sử dụng ra sao?

– Trước khi tham gia chương trình, Đức Vĩnh có nói với tôi rằng nếu may mắn đoạt giải thưởng, bé sẽ đưa số tiền cho các chị gái đi học trở lại và làm từ thiện. Phần tiền thưởng còn dư, tôi để dành tích lũy cho tương lai của con.

Tâm Giao thực hiện

http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/truyen-hinh/me-duc-vinh-gia-dinh-khong-du-da-de-con-theo-nghe-thuat-3177956.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s