QUAN TÂM : Đức Tuấn khoe giọng đẹp cùng Ly rượu mừng


Đức Tuấn khoe giọng đẹp cùng Ly rượu mừng

04/02/2016 08:24 GMT+7

TTO – Ca sĩ Đức Tuấn hát lại ca khúc Ly rượu mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (sáng tác năm 1952) với lời đánh giá “đây là một trong những khúc nhạc xuân hay nhất từ trước đến nay.

Đức Tuấn khoe giọng đẹp cùng Ly rượu mừng
Ca sĩ Đức Tuấn

Chia sẻ lí do hát lại ca khúc này cho mùa xuân mới, Đức Tuấn nói: “Tôi chọn vì đây là một trong những khúc nhạc xuân hay nhất từ trước đến nay. Tôi đã nghe và yêu thích ca khúc từ lâu, thường ngân nga trong mỗi dịp xuân về và nay, ca khúc vừa được cấp phép cho phổ biến lại nên tôi không thể bỏ qua dịp này”.

Ngoài lí do yêu thích ca khúc, Đức Tuấn cũng rất có duyên khi hát những ca khúc của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Và Ly rượu mừng cũng là một trong sáng tác để đời của ông.

“Ngay từ những ngày đầu đi hát tôi đã chọn hát nhạc của ông. Bắt đầu từ CD Đôi mắt người Sơn Tây và sau này là rất nhiều ca khúc khác nữa. Tôi yêu thích nhạc của Phạm Đình Chương và cũng tự thấy mình hợp với chất nhạc nhạc và phong cách này” – Đức Tuấn thổ lộ.

Với phiên bản Ly rượu mừng của Đức Tuấn, khán giả được thưởng thức một phong cách hát bán cổ điển kết hợp với tinh thần hiện đại qua phần hòa âm của nhạc sĩ Minh Thụy. Phần hòa âm này nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi khoe được vẻ đẹp trong giọng hát của Đức Tuấn.

Đức Tuấn khoe giọng đẹp cùng Ly rượu mừng
Đức Tuấn hát Ly rượu mừng sau khi ca khúc này được cấp phép phổ biến trở lại.

QUAN TÂM

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20160204/duc-tuan-khoe-giong-dep-cung-ly-ruou-mung/1048981.html

Ly rượu mừng của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952. Ca khúc với âm điệu rộn ràng, tươi vui như một thông điệp, một lời chúc Tết tốt đẹp theo truyền thống dân tộc, tới mọi thành phần, lứa tuổi trong xã hội. Ngay từ khi ra đời, ca khúc đã được lòng khán giả, là tác phẩm được trình bày và nghe nhiều nhất trong mỗi dịp xuân về. Nhiều thế hệ ca sĩ trước đây gắn liền tên tuổi với bài hát như danh ca Thái Thanh, Hoàng Oanh, Kiều Nga, Khánh Ly…

Tâm Giao

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s