YẾN ANH :Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng về cõi vĩnh hằng


22/03/2016 10:42

(NLĐO) – Gia đình, bạn bè, người thân cùng đông đảo nghệ sĩ đã đến Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, Hà Nội, tiễn biệt nhạc sĩ Thanh Tùng vào sáng 22-3.

Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng về cõi vĩnh hằng

Đúng 8 giờ, lễ viếng nhạc sĩ Thanh Tùng bắt đầu. Mở đầu là đoàn gia tộc bên nội, bên ngoại của nhạc sĩ, tiếp sau đó là đoàn viếng của Hội nhạc sĩ Việt Nam, do nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam dẫn đầu.

Người thân tiễn biệt nhạc sĩ Thanh Tùng
Người thân tiễn biệt nhạc sĩ Thanh Tùng

Sau thời gian lâm bệnh nặng, nhạc sĩ Thanh Tùng đã qua đời vào lúc 5 giờ 45 phút ngày 15-3 tại Bệnh viện Bạch Mai, nơi ông nằm điều trị 12 ngày trước đó, hưởng thọ 68 tuổi. Từ năm 2008, sau trận tai biến bất ngờ, tác giả các ca khúc danh tiếng: “Một mình”, “Lối cũ ta về” không còn đi lại được. Không chỉ chịu di chứng tai biến, ông còn bị tiểu đường và thận. Hằng tuần, ông chạy thận 3 lần tại Bệnh viện Bạch Mai.


Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân gửi lời chia buồn đến gia quyến nhạc sĩ Thanh Tùng. Ông viết trong sổ tang: Thanh Tùng như là người tiên phong trong việc đưa âm nhạc đến gần với công chúng, đó là nhạc nhẹ, để công chúng dễ hiểu hơn, dễ gần hơn, dễ chia sẻ cảm thông hơn....

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân gửi lời chia buồn đến gia quyến nhạc sĩ Thanh Tùng. Ông viết trong sổ tang: “Thanh Tùng như là người tiên phong trong việc đưa âm nhạc đến gần với công chúng, đó là nhạc nhẹ, để công chúng dễ hiểu hơn, dễ gần hơn, dễ chia sẻ cảm thông hơn….”

Nhạc sĩ Thanh Tùng tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1948, tại Nha Trang, Khánh Hoà. Ông là tác giả nhiều ca khúc được hâm mộ: “Ngôi sao cô đơn”, “Chuyện tình của biển”, “Giọt sương trên mi mắt”, “Hát với chú ve con”, “Hoàng hôn màu lá”, “Lời tỏ tình của mùa xuân”, “Ngôi sao cô đơn”, “Câu chuyện nhỏ của tôi”, “Hoa tím ngoài sân”, “Em và tôi”, “Phố biển”, “Mưa ngâu”, “Lời chim đỗ quyên”…

MC Thảo Vân và diễn viên Mạnh Cường tới viếng nhạc sĩ
MC Thảo Vân và diễn viên Mạnh Cường tới viếng nhạc sĩ
Tại khu vực tang lễ, gia đình cố nhạc sĩ đã trưng bày nhiều bức ảnh của ông và gia đình
Tại khu vực tang lễ, gia đình cố nhạc sĩ đã trưng bày nhiều bức ảnh của ông và gia đình

Nhạc sĩ có thời gian dài sinh hoạt tại Hội Âm nhạc TP HCM. Từ năm 1978, Thanh Tùng tham gia nhóm nhạc sĩ “Những người bạn” gồm 7 nhạc sĩ: Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn, Thanh Tùng, Từ Huy, Nguyễn Văn Hiên và Nguyễn Ngọc Thiện.

Gia đình ông cũng đề nghị người đến viếng miễn phúng điếu
Gia đình ông cũng đề nghị người đến viếng miễn phúng điếu
Yến Anh. Ảnh: Hải Bá, Dương Đỗ, Minh Tâm team

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s