PHAN ANH DŨNG biên soạn : 2 TRANG TƯỜNG THUẬT BUỔI HỌP MẶT CỦA CỎ THƠM, KỶ NIỆM 21 NĂM SINH HOẠT VĂN HỌC NGHỆ THUẬT


THÂN MỜI QUÝ VỊ XEM 2 TRANG TƯỜNG THUẬT BUỔI HỌP MẶT CỦA CỎ THƠM, KỶ NIỆM 21 NĂM SINH HOẠT VĂN HỌC NGHỆ THUẬT:

PHẦN 1:
http://cothommagazine.com/ index.php?option=com_content& task=view&id=1311&Itemid=36

PHẦN 2:
http://cothommagazine.com/ index.php?option=com_content& task=view&id=1312&Itemid=36

SINH NHẬT CỎ THƠM NĂM THỨ 21 – phần 1

              

                        TAM CÁ NGUYỆT SAN CỎ THƠM
Kỷ Niệm 21 Năm Sinh Hoạt Văn Học Nghệ Thuật

Tường thuật: Phan Anh Dũng

Để duy trì một truyền thống tốt đẹp từ nhiều năm qua, Ban Điều Hành Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm đã tổ chức một buổi họp mặt với văn, thi, họa, nhạc sĩ cùng thân hữu vào buổi trưa ngày 28 tháng 8 năm 2016 tại địa điểm quen thuộc: nhà hàng Harvest Moon ở thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia. Buổi họp mặt được sự ủng hộ nhiệt tình của khoảng 240 quan khách với đại diện của nhiều hội đoàn quanh vùng.

    Kể từ 2015, Cỏ Thơm đã thêm sinh hoạt “Hội Sách” trước khi khai mạc chương trình. Năm nay, gần bàn tiếp tân ở cổng vào có 3 bàn trưng bày sách, CD … phần lớn của các tác giả Cỏ Thơm. Đặc biệt có 2 bàn dành riêng cho nhà văn Vũ Nam – đại diện của Cỏ Thơm ở Cộng Hòa Liên Bang Đức – để anh ký tặng tác phẩm “Quê Người Nhớ Quê Nhà”; và nhà văn Phạm Hữu Bính ở Maryland Hoa Kỳ để anh ký tặng 2 tác phẩm: “Một Tổng Thống Hoa Kỳ Gốc Việt Nam” và “A US President of Vietnamese Descent” (viết bằng Anh ngữ).

    Phóng viên Đào Hiếu Thảo của Đài truyền hình VieTV đến sớm để phỏng vấn chị Chủ Nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Dung. Anh cũng ở lại cho đến phút cuối để thực hiện một phóng sự, với mục đích thông tin đến cộng đồng một trong những sinh hoạt văn học nghệ  thuật không thể thiếu ở vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

    Ban Tổ Chức đã dành 45 phút để khách có thì giờ hàn huyên ở 3 bàn Hội Sách. Sau khi quan khách đã đến khá đông đủ, chương trình được chính thức khai mạc lúc 12:15 pm.

    Anh Trần Bích San – biên khảo gia kiêm Chủ Bút của Cỏ Thơm đến từ New Orleans, Louisiana –  mở đầu với nghi lễ Quốc Ca Hoa Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm. (Ghi chú: tiết mục nghi lễ năm nay được anh Trần Bích San đảm nhận vì Phó Chủ Nhiệm đặc trách Nội Vụ Phan Khâm có đại tang, không thể đến dự). Kế tiếp, chị Chủ Nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Dung đọc diễn văn chào mừng và cảm ơn quan khách. Chị cũng đã nói sơ lược về chương trình họp mặt và yêu cầu mọi người giúp đỡ nạn nhân vụ bão lụt nặng vừa qua ở Baton Rouge, Louisiana (thể theo lời yêu cầu của một vị Chủ tịch cộng đồng người Việt ở đó, nhắn qua anh Trần Bích San).

    Trước khi nhà hàng dọn thức ăn trưa, Phan Anh Dũng – Phó Chủ Nhiệm đặc trách Ngoại Vụ của Cỏ Thơm – đã mời ban điều hành, một số văn thi hữu và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình văn nghệ chụp hình kỷ niệm. Một số người tham dự không khỏi ngậm ngùi nhớ đến những văn thi hữu đã từng đứng trên sân khấu này nhưng nay đã ra đi vĩnh viễn – gần đây nhất, trong năm 2016 là thi sĩ Phan Ngọc, họa sĩ Đinh Cường, biên khảo gia Nguyễn Ngọc Bích …

    Sau khi mọi người thưởng thức 7 món ăn ngon miệng của nhà hàng Harvest Moon, một chương trình ca nhạc chọn lọc do 2 MC khả ái Thái Phượng và Đàm Xuân Linh điều khiển, xen kẽ  là 2 diễn giả Phong Thu và Phạm Trọng Lệ phụ trách phần giới thiệu sách của nhà văn Vũ Nam và Phạm Hữu Bính. Các nghệ sĩ trình diễn được hỗ trợ của: Sĩ Thành (keyboard), Tiến kèn (saxophone), Phạm Dương Hiển (violin), Đàm Xuân Linh (violin), Trịnh Phước Chí (đàn vọng cổ) và Vũ Phương (sáo).

    Mở đầu phần văn nghệ là ca khúc Hè Về của cố nhạc sĩ tài ba Hùng Lân do một ban hợp ca hùng hậu gồm 7 nữ và 4 nam do nhạc sĩ Phạm Dương Hiển điều khiển: Tâm Hảo, Như Hương, Thái Phượng, Loan Phượng, Hiếu Tâm, Bạch Mai, Ngọc Thu, Xuân Thưởng, Hoàng Cung Fa, Sĩ Tuấn, Phan Anh Dũng.

    Kế tiếp là những tiết mục được các nghệ sĩ tự chọn và trình bày đặc sắc, mỗi người mỗi phong thái riêng, được tán thưởng nồng nhiệt. Trong số các nhạc phẩm được trình bày, có những sáng tác đầy tình cảm, tương đối còn xa lạ với thính giả nhưng không kém phần quyến rũ của một số nhạc sĩ chưa được nhiều người biết đến như: Trương Lê Sơn, Lê Khắc Bình, Nguyễn Ngọc Thiện …:

Buồn Theo Năm Tháng (thơ: Lý Hiểu) ngâm thơ: Hoàng Bạch Mai
Tầm Gửi (sáng tác:Trương Lê Sơn) – tiếng hát: Như Hương
Huế Mưa Hoài (sáng tác:Lê Khắc Bình) – song ca: Hiếu Tâm & Hoàng Cung Fa  

Giới thiệu sách của NV Vũ Nam – diễn giả: Phong Thu

Từ Giọng Hát Em (sáng tác: Ngô Thụy Miên) – tiếng hát: Loan Phượng
Chiếc Áo Bà Ba  (sáng tác: Trần Thiện Thanh) song ca: Xuân Thưởng  & Ngọc Quyên

Giới thiệu sách của NV Phạm Hữu Bính diễn giả: Phạm Trọng Lệ

Về Đây Nghe Em (nhạc: Trần Quang Lộc -lời: A Khuê) – hòa tấu: Phạm Dương Hiển, Sĩ Thành & Tiến kèn
Tình Vọng (sáng tác: Diệu Hương) – tiếng hát: Sĩ Tuấn
Thôi Anh Hãy Về (sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện) song ca:
Như Hương & Sĩ Tuấn

Hai diễn giả Phong Thu và Phạm Trọng Lệ đã cố gắng giới thiệu sách trong thời gian vừa đủ với bài soạn công phu để thính giả hiểu thêm về tác giả và tác phẩm.

     Đặc biệt năm nay ca sĩ Nguyễn Xuân Thưởng đã mời được nhạc sĩ lão thành Trịnh Phước Chí với tiếng đàn vọng cổ thật ngọt và tiếng hát vọng cổ thật mùi của Ngọc Quyên – để cùng anh song ca tân cổ giao duyên “Chiếc Áo Bà Ba”, một bản nhạc ít phổ biến của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

    Chương trình họp mặt được kết thúc khoảng 3:45 pm trong tình nghệ sĩ quý mến nhẹ nhàng. Thay mặt Ban Tổ Chức, xin thành thật cảm ơn sự ủng hộ ưu ái của quý văn thi hữu, độc giả, thân hữu và ca nhạc sĩ đã đến chung vui với Tam Cá Nguyệt San Cỏ Thơm vào một ngày cuối hè nóng bức.

     Thân chúc quý vị nhiều sức khỏe và an vui. Mong gặp lại tất cả vào buổi họp mặt lần tới.

Phan Anh Dũng
Richmond, Virginia USA – 15 tháng 9, 2016

      BUỔI TIỆC MỪNG SINH NHẬT CỎ THƠM THỨ 21 (Youtube) – Thực hiện: PV Đào Hiếu Thảo VIETV

Bàn tiếp tân – từ trái: Thái Phượng, Thanh Minh, Tâm Hảo, Nguyệt Hằng, Ngọc Trinh

PV Đào Hiếu Thảo của đài truyền hình VieTV phỏng vấn Chủ Nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Dung

Ban Điều Hành Cỏ Thơm và 2 tác giả ra mắt sách – từ trái: Phan Anh Dũng, Phạm Hữu Bính, Trần Bích San, Nguyễn Thị Ngọc Dung, Vũ Nam

Giới thiệu tác phẩm của NV Vũ Nam:  Lời Nhà Xuất Bản    NV Phong Thu

 

Giới thiệu 2 tác phẩm của NV Phạm Hữu Bính:    Sơ lược    NV Phạm Trọng Lệ

Bàn sách của NV Phạm Hữu Bính – từ trái: Phan Anh Dũng, Tâm Hảo, bà Hoàng Dân Bình, Ỷ Nguyên, NT Ngọc Dung, Phạm Hữu Bính, Ngô Tằng Giao –  ngồi ở bàn: Bà Phạm Hữu Bính & con gái HoangMai Pham & rể David Roodman

HÌNH LỚN

Bàn sách của NV Vũ Nam – từ trái: Bà Ngọc, Trương Anh Thụy, Phong Thu, NT Ngọc Dung, Vũ Nam, Việt Bằng, Mỹ Hạnh, ÔB Nguyễn Anh Tuấn

HÌNH LỚN

NT Ngô Tằng Giao và gia đình BKG Nguyễn Văn Thành

PV Đào Hiếu Thảo, BKG Trần Bích San, NV Vũ Nam

B Hoàng Dân Bình, Mỹ Hạnh, B Lộc Germaine Swanson, Loan Phượng, Ỷ Nguyên

Tâm Hảo, NT Ngọc Dung, Ngọc Trinh

  

NT Ngô Tằng Giao, Ô Paul Vân                     Nguyễn Quang Dũng (chủ nhà in sách) & NV Vũ Nam

NT Ngô Tằng Giao, NT Bạch Mai, Ô Trần Đại Bản, Nguyễn Anh Tuấn, PV Đào Hiếu Thảo

NT Ngọc Dung, Diệm Trân, B Kim Tước, Cung Lan

Đứng bên trái: Đàm Xuân Linh, Phan Anh Dũng, Lê Tấn Tuyển – Ngồi từ trái: Ngọc Trinh, Tâm Hảo, Ngọc Thanh, Thu Thủy, Hiếu Tâm, chị Ngọc, Như Hương

Từ trái: Dr. Bich Lien Nguyen, Ba Khue Nguyen, OB Binh Huu Pham,  Dr. Hai Thanh Nguyen

Trần Bích San, Nguyễn Đức Thụy, Phạm Trọng Lệ, Phạm Hữu Bính

Phan Anh Dũng, NV Hải Bằng Hoàng Dân Bình, Ô Paul Vân, B Tuyết Lê

Nhóm bạn Không Quân của NV Vũ Nam –  đứng từ trái: Nguyễn Anh Tuấn, PV Đào Hiếu Thảo, anh Huy, anh Tốt, anh Tân, anh Nguyễn Tuấn – ngồi từ trái: chị Nguyễn Tuấn, chị Tốt, chị Tân, chị Huy

NV Vũ Nam, NV Diệm Trân, NV Nguyễn Lân, BKG Trần Bích San

Châu Kỳ, Lộc Khuê, NT Diễm Hoa, NV Nguyễn Lân

Phạm Quang Hiệp, NV NT Ngọc Dung, nhà báo Phạm Bá Vinh, nhà báo Bùi Hữu Điển …

NT Bùi Thanh Tiên, NAG Việt Bằng

ÔB Hoàng Dân Bình, B Nguyễn Thị Lang, B Jackie Bông Wright

NT Lý Hiểu, CT Cộng Đồng Đoàn Hữu Định, NV Vũ Nam

Tâm Đạt, NT Ngọc Dung, Thúy Diệm

Tâm Hảo, Phan Anh Dũng và 2 bạn Hạnh & Trực

NV Cung Lan, NV Diệm Trân, Mai Hương, NV Phạm Xuân Thái

Lộc Khuê, NT Ngọc Dung, Nguyễn Lân, Nguyễn Thị Thanh Bình, Tâm Hảo, Phong Thu, Vũ Nam

HÌNH LỚN

Phan Anh Dũng chào mừng quan khách và giới thiệu Chủ bút BKG Trần Bích San để mở đầu chương trình

Chủ bút Trần Bích San khai mạc chương trình mừng sinh nhật thứ 21 của Cỏ Thơm với nghi lễ Quốc Ca Hoa Kỳ, Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và 1 phút mặc niệm

Chủ Nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Dung chào mừng, cảm ơn quan khách, văn thi hữu và ca nhạc sĩ  … và kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt ở Baton Rouge, Louisiana

Chào Mừng Quan Khách
Kính chào quý vị quan khách, quý độc giả, văn thi nghệ sĩ, truyền thông báo chí thân hữu,
Chúng tôi rất vui mừng và vinh hạnh có sự hiện diện đông đảo của quý vị trong buổi họp mặt mừng sinh nhật thứ 21 của Tam Ca Nguyệt San Cỏ Thơm hôm nay.

    Thưa quý vị, là một tạp chí văn học nên mỗi lần hội họp của chúng tôi đều có sinh hoạt cả văn nghệ lẫn văn học.  Xin khoe cùng quý vị, chương trình hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu ba tác phẩm mới do Cơ Sở Cỏ Thơm xuất bản.  Xin quý vị an tâm, các diễn giả, các tác giả sẽ đều trình bày vắn tắt, ngắn gọn, vừa phải.
Quyển thứ nhất là “Quê Người Nhớ Quê Nhà”  của Nhà văn Vũ Nam đến từ Đức Quốc, đang hiện diện nơi đây.  Xin có lời chào mừng Nhà văn Vũ Nam.
Quyển sách thứ hai là “Một Tổng Thống Hoa Kỳ Gốc Việt Nam” và  quyển thứ ba Anh ngữ “A U.S. President of Vietnamese Descent” của Nhà văn Phạm Hữu Bính.
Thưa quý vị sự in ấn sách của Cỏ Thơm vẫn rộn ràng. Cuối tháng 3 vừa rồi chúng tôi cũng đã giới thiệu tại Tòa soạn Cỏ Thơm tập sách biên khảo “Luật Pháp và Văn Học Nghệ Thuật” của Soạn giả Nguyễn Văn Thành và được chiếu cố rất nồng nhiệt.
Ngoài sách của tác giả Vũ Nam và Phạm Hữu Bính, trên bàn hội sách hôm nay còn có các sách biên khảo của tác giả Phạm Văn Tuấn, Ngô Tằng Giao, Phong Thu, Ý Anh, mong được sự chiếu cố của quý vị.

     Thường thì chúng tôi tổ chức sinh nhật Cỏ Thơm để chung vui cùng quý vị, chúng tôi không có mục đích xin gây quỹ.  Nhưng hôm nay chúng tôi xin quý vị một ân huệ đặc biệt giúp đỡ nạn lụt khủng khiếp đầy thương tâm đã và đang xẩy đến với người dân Baton Rouge, Lousiana như quý vị đã thấy trên TV, trong số đó cũng có nhiều đồng bào gốc Việt chúng ta.  Qua sự giới thiệu của Chủ bút Biên khảo gia Trần Bích San, Cô Trần Ngọc Châu, Chủ tịch cộng đồng Người Việt Lousiana đã có những thư xin cứu trợ nạn lụt Baton Rouge được để trên bàn của quý vị.  Cỏ Thơm xin tiên phong ủng hộ $100 và Ngọc Dung ủng hộ $100. Của ít lòng nhiều, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Chúng tôi xin quý vị gia tâm giúp đỡ các nạn nhân của thiên tai trong đất nước đã cưu mang chúng ta. Xin cảm ơn quý vị.

    Chúng tôi không dám dài dòng chỉ xin thêm vài lời cảm ơn sự hiện diện của quý vị.  Chúng tôi có điều gì sơ suất xin quý vị lượng thứ cho. Cảm ơn quý bạn đã giúp Cỏ Thơm mời được đông đảo quan khách. Cảm ơn các văn thi nghệ sĩ góp phần vào chương trình văn học, văn nghệ của Cỏ Thơm hôm nay thêm phần hào hứng. Cảm ơn Nhà hàng Harvest Moon đã dành cho chúng tôi sự dễ dàng và chu đáo cho bữa tiệc.

    Chúc toàn thể quý vị có một bữa tiệc ngon miệng, một buổi chiều họp mặt vui vẻ, thoải mái.  Hẹn gặp lại quý vị.

HÌNH LƯU NIỆM

Ban Điều Hành Cơ Sở Cỏ Thơm 2016 – Phó Chủ Nhiệm Ngoại Vụ Phan Anh Dũng, Tổng Thư Ký Đỗ Tràng Mỹ Hạnh, Chủ Nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ Bút Trần Bích San (Trong hình thiếu Phó Chủ Nhiệm Nội Vụ Phan Khâm có đại tang nên không thể tham dự)

Văn thi họa nhạc sĩ cộng tác với Cỏ Thơm – hàng đầu từ trái: NV Phong Thu, NT Bạch Mai, NV Hoàng Dung, NV Ỷ Nguyên, NV Trương Anh Thụy, NV Uyên Thao, NV NT Ngọc Dung, BKG Trần Bích San, NT Hoàng Song Liêm, NV Hồng Thủy, NV Diệm Trân, NV Cung Lan – hàng 2: NV Vũ Nam, NV Phạm Bá, NV Nguyễn Lân, BKG Nguyễn Văn Thành, NT Ngô Tằng Giao, NS Huy Lãm, NT Ý Anh Mỹ Hạnh – hàng 3: NS Phan Anh Dũng, NT Bùi Thanh Tiên, BKG Phạm Trọng Lệ, NT Lý Hiểu, NV Phạm Hữu Bính, NV Hải Bằng Hoàng Dân Bình, BKG Phạm Văn Tuấn, NV Phạm Xuân Thái

HÌNH LỚN

Ca nhạc sĩ tham dự chương trình văn nghệ – hàng đầu từ trái: Ngọc Quyên, Ngọc Thu, Tâm Hảo, Hiếu Tâm, Bạch Mai, Như Hương, Loan Phượng, Thái Phượng, Phong Thu – hàng trên: Trịnh Phước Chí, Xuân Thưởng, Hoàng Cung Fa, Phạm Dương Hiển, Sĩ Tuấn, Đàm Xuân Linh, Đinh Minh Tiến, Sĩ Thành, Phan Anh Dũng

HÌNH LỚN

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ & GIỚI THIỆU SÁCH

     

MC Thái Phượng                                            MC Đàm Xuân Linh

THÁI PHƯỢNG: KÍNH THƯA QUÝ VỊ, CHÚNG TÔI XIN ĐƯỢC MỞ ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CỎ THƠM VỚI MỘT NHẠC PHẨM VUI TƯƠI, HẦU NHƯ CHÚNG TA Ở ĐÂY, AI CŨNG ĐÃ NGHE VÀ HÁT KHI CÒN TRẺ. NÉT NHẠC MANG DẤU ẤN ĐẶC BIỆT CỦA CỐ NHẠC SĨ TÀI HOA HÙNG LÂN. ĐÀM XUÂN LINH: THẬT VẬY, NHẠC SĨ HÙNG LÂN SÁNG TÁC CA KHÚC “HÈ VỀ”  NĂM 1945 VÀ ÔNG ĐÃ CỐ Ý XEN KẼ GIỌNG BÈ RẤT TỰ NHIÊN TRONG ĐÓ. NHẠC PHẨM NÀY SẼ ĐƯỢC BAN HỢP CA VÙNG HOA THỊNH ĐỐN TRÌNH BÀY.  XIN MỜI CÁC CA SĨ: SĨ TUẤN, PHAN ANH DŨNG, NGUYỄN XUÂN THƯỞNG, HOÀNG CUNG FA, THÁI PHƯỢNG, NHƯ HƯƠNG, LOAN PHƯỢNG, HIẾU TÂM, TÂM HẢO, BẠCH MAI, NGỌC THU.

HÈ VỀ (Hùng Lân) – từ trái: Ngọc Thu, Bạch Mai, Tâm Hảo, Hiếu Tâm, Loan Phượng, Như Hương, Thái Phượng, Xuân Thưởng, Cung Fa, Anh Dũng, Sĩ Tuấn – điều khiển: Phạm Dương Hiển

CỎ THƠM HÂN HẠNH ĐƯỢC SỰ ĐÓNG GÓP BÀI VỞ CỦA NHIỀU THI SĨ. TRONG SỐ ĐÓ NHÀ THƠ LÝ HIỂU ĐÃ ĐồNG HÀNH VỚI CỎ THƠM TỪ RẤT NHIỀU NĂM QUA VỚI NHỮNG BÀI THƠ NẶNG TÌNH QUÊ HƯƠNG. TUY LÀ MỘT NGƯỜI TRẦM LẶNG NHƯNG NĂM NÀO ANH CŨNG VUI VẺ ĐẾN THAM DỰ NGÀY MỪNG SINH NHẬT CỦA CỎ THƠM. XIN MỜI QUÝ VỊ THƯỞNG THỨC BÀI THƠ “BUỒN THEO NĂM THÁNG” CỦA NHÀ THƠ LÝ HIỂU QUA GIỌNG NGÂM TRUYỀN CẢM CỦA HOÀNG BẠCH MAI VÀ TIẾNG SÁO CỦA VŨ PHƯƠNG.
BUỒN THEO NĂM THÁNG (thơ: Lý Hiểu) – ngâm thơ: Hoàng Bạch Mai ; tiếng sáo: Vũ Phương

“Em đi về đâu hỡi anh khi cuộc đời này thiếu vắng anh. Cô đơn từng đêm khóc thương cho cuộc tình đầy ngang trái, cho cuộc tình mà chỉ có nước mắt thôi…” ĐÓ LÀ NHỮNG LỜI TRONG CA KHÚC ĐẦY TÌNH CẢM  CÓ TỰA ĐỀ LÀ “TẦM GỬI”, SÁNG TÁC CỦA NHẠC SĨ TRẺ TRƯƠNG LÊ SƠN. MỜI QUÝ VỊ THƯỞNG THỨC CA KHÚC “TẦM GỬI” QUA ĐIỆU RUMBA TRỮ TÌNH VÀ TIẾNG HÁT ƯỚT ÁT CỦA CA SĨ NHƯ HƯƠNG. 

TẦM GỬI (Trương Lê Sơn) – Tiếng hát: Như Hương

NGOÀI NHỮNG CA KHÚC CỦA NHẠC SĨ ĐÃ NỔI TIẾNG, NĂM NAY CỎ THƠM XIN ĐƯỢC GIỚI THIỆU MỘT BẢN NHẠC VỀ THÀNH PHỐ HUẾ CỦA MỘT CỰU HỌC SINH QUỐC HỌC VÀ CŨNG LÀ CỰU SINH VIÊN QUÂN Y, ĐÓ LÀ NHẠC SĨ LÊ KHẮC BÌNH. ANH ĐÃ VIẾT NHỮNG CA KHÚC ĐƯỢC NHIỀU BẠN BÈ YÊU MẾN NHƯ: CHO ĐỜI CHÚT DẼ THƯƠNG, SÀI GÒN THUỞ ĐÓ LÀM SAO QUÊN … MỜI QUÝ VỊ THƯỞNG THỨC, “HUẾ MƯA HOÀI”, QUA TIẾNG HÁT NGỌT NGÀO CÙA CA SĨ HIẾU TÂM VÀ HOÀNG CUNG FA. 

HUẾ MƯA HOÀI (Lê Khắc Bình) – Song ca: Hoàng Cung Fa & Hiếu Tâm

CỎ THƠM HÂN HẠNH TIẾP ĐÓN NHÀ VĂN VŨ NAM TỪ CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC. ANH LÀ THÀNH VIÊN TRONG BAN BIÊN TẬP CỦA CỎ THƠM VÀ CŨNG LÀ ĐẠI DIỆN CỦA CỎ THƠM TẠI ĐỨC. NHÀ VĂN VŨ NAM ĐÃ XUẤT BẢN 7 QUYỂN SÁCH. HÔM NAY DIỄN GIẢ PHONG THU SẼ GIỚI THIỆU QUYỂN SÁCH THỨ 8 MỚI NHẤT CỦA ANH CÓ TỰA ĐỀ “QUÊ NGƯỜI NHỚ QUÊ NHÀ” DO CƠ SỞ CỎ THƠM ẤN HÀNH. XIN MỜI NHÀ VĂN PHONG THU.

Giới thiệu sách QUÊ NGƯỜI NHỚ QUÊ NHÀ của NV Vũ Nam: diễn giả Phong Thu

Nguyễn Thị Ngọc Dung, Vũ Nam, Phong Thu

“TỪ GIỌNG HÁT EM” LÀ MỘT TRONG NHỮNG NHẠC PHẨM ĐẦU TAY CỦA NHẠC SĨ NGÔ THỤY MIÊN. CA KHÚC NÀY VÀ MỘT SỐ NHẠC PHẨM NHƯ: MÙA THU CHO EM, GIÁNG NGỌC, PARIS CÓ GÌ LẠ KHÔNG EM, ÁO LỤA HÀ ĐÔNG… ĐƯỢC CHÍNH ANH THỰC HIỆN VÀ CHO RA MẮT NĂM 1974 TRONG CASSETTE “NHỮNG TÌNH KHÚC NGÔ THỤY MIÊN”. BÂY GIỜ, XIN MỜI QUÝ VỊ THƯỞNG THỨC “TỪ GIỌNG HÁT EM” QUA TIẾNG HÁT MƯỢT MÀ CỦA CA SĨ LOAN PHƯỢNG

TỪ GIỌNG HÁT EM” (Ngô Thụy Miên) – Tiếng hát: Loan Phượng

NGUỜI NHẠC SĨ TÀI HOA TRẦN THIỆN THANH ĐÃ CỐNG HIẾN CHO NỀN TÂN NHẠC VIỆT NAM NHỮNG BẢN NHẠC TUYỆT VỜI, VỚI NHIỀU ĐỀ TÀI VỀ NGƯỜI LÍNH CHIẾN, TÌNH YÊU ĐÔI LỨA, TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG v v HÔM NAY MỜI QUÝ VỊ NGHE MỘT BẢN NHẠC ÍT PHỔ BIẾN CỦA NHẠC SĨ TRẦN THIỆN THANH CÓ TỰA ĐỀ “CHIẾC ÁO BÀ BA”, GỢI LẠI CHO CHÚNG TA NÉT ĐẸP THƠ MỘNG ĐƠN SƠ CỦA MIỀN HẬU GIANG. BÀI NÀY ĐƯỢC TRÌNH BÀY THEO TÂN CỔ GIAO DUYÊN QUA GIỌNG HÁT CỦA NGUYỄN XUÂN THƯỞNG VÀ NGỌC QUYÊN, VỚI TIẾNG ĐÀN VỌNG CỔ ĐIÊU LUYỆN CỦA NHẠC SĨ TRƯƠNG PHƯỚC CHÍ.

“CHIẾC ÁO BÀ BA” (Trần Thiện Thanh) – Tân cổ giao duyên: Ngọc Quyên & Xuân Thưởng – đàn vọng cổ: Trịnh Phước Chí – keyboard: Sĩ Thành

Vị diễn giả sẽ giới thiệu 2 tập truyện của Nhà văn Phạm Hữu Bính, “Một Tổng Thống Hoa Kỳ Gốc Việt Nam và Những Truyện khác” và “A U.S. President of Vietnamese Descent and other Stories”, là Giáo sư Phạm Trọng Lệ, cựu giáo sư Anh văn Trung học, Hội Việt Mỹ, Ðại Học Sư Phạm Saigon, và sau 1975 Ðại học Bowling Green ở Ohio trước khi làm quản thủ thư viện chuyên về luật tiểu bang tại Washington, DC và chương trình Anh ngữ Sinh động trên đài VOA. Xin mời Diễn giả Phạm Trọng Lệ.

Giới thiệu sách “Một Tổng Thống Hoa Kỳ Gốc Việt Nam” và “A US President of Vietnamese Descent”của NV Phạm Hữu Bính: diễn giả Phạm Trọng Lệ

NV Phạm Hữu Bính cảm tạ quan khách và Cỏ Thơm đã hết lòng giúp đỡ giới thiệu 2 quyển sách. Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phạm Trong Lệ, Phan Anh Dũng chúc mừng ÔB Phạm Hữu Bính.

NV Vũ Nam cảm tạ quan khách và Cơ Sở Cỏ Thơm. NV Phong Thu và Chủ Nhiệm NT Ngọc Dung tặng quà lưu niệm và chúc Vũ Nam thượng lộ bình an trở về Đức quốc.

BẢN NHẠC KẾ TIẾP ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU MẾN DO MỘT NHẠC SĨ GỐC QUẢNG TRỊ, TỐT NGHIỆP QUỐC GIA ÂM NHẠC HUẾ SÁNG TÁC NĂM 1967. ĐÓ LÀ CA KHÚC “VỀ ĐÂY NGHE EM”, NHẠC CỦA TRẦN QUANG LỘC VÀ LỜI CỦA A KHUÊ. ANH HIỆN CƯ NGỤ TẠI BÀ RỊA, VẪN DẠY NHẠC VÀ SÁNG TÁC NHẠC. MỜI QUÝ VỊ NGHE “VỀ ĐÂY NGHE EM” QUA TIẾNG ĐÀN VĨ CẦM LẢ LƯỚT CỦA PHẠM DƯƠNG HIỂN, TIẾNG SAXO NỈ NON CỦA TIẾN KÈN VÀ ÂM THANH DÌU DẶT TỪ KEYBOARD CỦA SĨ THÀNH

VỀ ĐÂY NGHE EM” (Nhạc: Trần Quang Lộc, lời: A Khuê) – Phạm Dương Hiển (violin) hòa tấu với Sĩ Thành (keyboard) và Tiến kèn (saxo)

DIỆU HƯƠNG LÀ MỘT NỮ NHẠC SĨ GỐC HUẾ, BỐ LÀ MỘT CỰU QUÂN NHÂN QUÂN LỰC VNCH. CÔ THEO HỌC Ở CHÍNH TRỊ KINH DOANH ĐÀ LẠT VÀ BẮT ĐẦU SÁNG TÁC NHẠC NĂM 1977. NHẠC CỦA DIỆU HƯƠNG RẤT TÌNH CẢM VÀ ĐƯỢC ĐÓN NHẬN NGAY Ở HẢI NGOẠI. GẦN ĐÂY, CA NHẠC SĨ DIỆU HƯƠNG, CƯ NGỤ Ở CALI, VỪA XUẤT HIỆN Ở MỘT SHOW Ở VÙNG HOA THỊNH ĐỐN. MỜI QUÝ VỊ THƯỞNG THỨC CA KHÚC “TÌNH VỌNG” CỦA DIỆU HƯƠNG QUA TIẾNG HÁT NỒNG ẤM CỦA SĨ TUẤN VỚI PHỤ ĐỆM VĨ CẦM CỦA NHẠC SĨ ĐÀM XUÂN LINH VÀ KEYBOARD CỦA SĨ THÀNH.

TÌNH VỌNG” (Diệu Hương) – tiếng hát: Sĩ Tuấn – violin: Đàm Xuân Linh; keyboard: Sĩ Thành

CA KHÚC KẾ TIẾP LÀ CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN NGỌC THIỆN. ÔNG CŨNG LÀ MỘT NHA SĨ, SÁNG TÁC TỪ THỜI SINH VIÊN SÀI GÒN TRƯỚC 1975, THIÊN VỀ ĐỀ TÀI TÌNH YÊU VÀ TUỔI TRẺ. NHỮNG CA KHÚC TRONG SÁNG NHẸ NHÀNG ĐƯỢC YÊU MẾN NHƯ: CHIA TAY TÌNH ĐẦU, KỶ NIỆM MÙA HÈ, CƠN MƯA LAO XAO, ĐÀ LẠT NHỚ, NHỚ ƠN THẦY CÔ … VÀ BÂY GIỜ MỜI QUÝ VỊ THƯỞNG THỨC CA KHÚC “THÔI ANH HÃY VỀ” CỦA NGUYỄN NGỌC THIỆN QUA TIẾNG HÁT ĐIÊU LUYỆN CỦA NHƯ HƯƠNG VÀ SĨ TUẤN.

THÔI ANH HÃY VỀ (Nguyễn ngọc Thiện) – Song ca: Như Hương & Sĩ Tuấn

HÌNH LỚN

  XEM THÊM HÌNH ẢNH Ở PHẦN 2

1. Hình ảnh từ: Phạm Văn Tuấn, Nguyễn Văn Hăng (Henry Việt), Phạm Bá, Vũ An Thanh …

2. Những chữ viết tắt trong trang: NT (Nhà thơ); NV (Nhà văn); NS (Nhạc sĩ); BKG (Biên Khảo Gia); NAG (Nhiếp Ảnh Gia); CS: (Ca sĩ); BS (Bác sĩ); DS (Dược sĩ); LS (Luật sư); GS (Gíao sư); PV (Phóng Viên), THG (Thi Họa Gia) …

          Xin gởi hình ảnh bổ túc hay ý kiến xây dựng về Phan Anh Dũng: dathphan1@gmail.com

SINH NHẬT CỎ THƠM NĂM THỨ 21 – phần 2

MỪNG HỘI NGỘ CỎ THƠM LẦN THỨ 21 (August 28/2016)

Văn nhân thi hữu khắp gần xa,
Tề tựu về đây họp một nhà.
Nghệ sĩ Thủ Đô cùng hợp xướng,
Thành viên Tạp Chí hát vui ca.
Cỏ Thơm tô điểm nền văn học,
Chữ nghĩa lưu truyền tiếng nước ta.
Con cháu Lạc Hồng gìn bản sắc,
Lời hay ý đẹp trổ đơm hoa.

Ngô Văn Giai
Virginia
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Họa 01
TÌNH VĂN

Cho dẫu nghìn trùng có cách xa
Tình văn vẫn đẹp nếp non nhà
Nuôi hồn bản quán nơi ngâm họa
Dưỡng chất cội nguồn chốn hát ca
Chẳng những ngân nga từ đất bạn
Mà còn thẩm thấu đến quê ta
Cầu mong tạp chí ươm thông tuệ
Chăm bón cây đời mãi nở hoa.

Kẻ Văn
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Họa 02
MỪNG TẠP CHÍ CỎ THƠM

Năm châu bốn biển có đâu xa
Tám hướng mười phương kết nối nhà
Rộn rã chào mừng vui hội ngộ
Hân hoan hòa tấu hát ngâm ca
Từ chương nghệ thuật nền văn học
Tiếng mẹ cội nguồn nước Việt ta
Kính chúc Cỏ Thơm thăng tiến mãi
Tỏa hương ngào ngạt khắp trời hoa
.

Phùng Trần – Trần Quế Sơn
(Illinois; Aug 28/2016)
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Họa 03
NGÀY VUI HỘI NGỘ

Chớ ngại về đây dẫu quá xa!
Năm châu bốn biển tụ chung nhà
Đồng hương thân hữu cùng hòa tấu
Nghệ sĩ Cỏ Thơm hợp xướng ca
Tiếng hát, câu hò vang sân khấu
Lời hay, ý đẹp ngập hồn ta
Giữ gìn văn hóa yêu nguồn cội
Tam Cá Nguyệt San đơm trổ hoa
.

Như Thu
Cali Aug 28/2016

Ngọc Trinh, Phạm Xuân Thái, Nguyệt Hằng, Ngọc Thanh, Thu Thủy, Loan Phượng, Ngọc Quyên, Tâm Hảo, Hiếu Tâm, Lê Tấn Tuyển, Trần Bích San

Ngồi từ trái: Ô Vũ thế Hiệp, Ô Bùi cửu Viên, Ô Nguyễn phẩm Sơn, B Phi Anh, Hạnh, Trực – Đứng từ trái: B Phong (vợ Hiệp), B Hồng Thủy, Tâm Hảo, Phan Anh Dũng

Ô Dương Xuân Tuyển, ÔB Đoàn Hữu Định & Hải Yến, ÔB GS Hoàng Trọng Hàn & Xuân Lan, ÔB LS Đỗ Phú, Nguyễn Quang Dũng …

ÔB DS Nguyễn Mậu Trinh, ÔB BS Nguyễn Bá Cường, DS Vũ Ngọc Diệp…

ÔB Nguyễn Huy Long & Trương Anh Thụy, ÔB Nguyễn Văn Thành và thân hữu

Phan Anh Dũng, Tâm Hảo, NT Lý Hiểu, Ngọc Quyên và Hoàng Bạch Mai

2 anh em Ngô Tằng Giao và Ngô Nguyệt Hằng

2 đồng môn Petrus Ký: Phan Anh Dũng & Hà Văn Sang

NV Phong Thu, NT Ý Anh, NV Ỷ Nguyên

Như Hương, Hoàng Dung, Hồng Thủy, Mỹ Hạnh, Tâm Hảo, Phong Thu, Thái Phượng

NAG Việt Bằng, NT Diễm Hoa, NT Ý Anh, NV Nguyễn Lân

Gia đình Trưng Vương vùng Hoa Thịnh Đốn – Ngồi từ trái sang phải: Ngọc Tú,Thanh Qùy, Bội Hoàn,Thu Cúc, Minh Trân, Liên – Đứng từ trái sang phải: Toàn, Trang, Phương Thảo, Hồng Thủy

Ngồi từ trái: Hải Yến, Vũ An Thanh, Ngọc Thanh, Thu Thủy, Loan Phượng, Hiếu Tâm, Tâm Hảo, Ngọc Trinh – đứng: Phan Anh Dũng, anh Tuyển, Đàm Xuân Linh

Trịnh Phước Chí, Trịnh Văn Phan, NT Ngô Văn Giai, Phan Văn Phụ, Võ Văn Gắng, NT Lý Hiểu – đứng: Sĩ Thành, Ngọc Quyên, Xuân Thưởng

Hoàng Cung Fa, Hoàng Dung, Nguyên, Tiến kèn, Như Hương, Ngọc Thu, Sĩ Tuấn, gia đình Phạm Dương Hiển

Hà Văn Sang, ÔB NS Huy Lãm, Đào Hiếu Thảo

Việt Bằng, Phạm Xuân Thái, Phạm Trọng Lệ, Thúy Diệm, Nguyễn Văn Thành, Bùi Thanh Tiên

B Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Thị Thanh Bình, Hoàng Bạch Mai, Thúy Diệm, Mỹ Hạnh, Nguyệt Hằng

Từ trái: Ba Khue Nguyen, O. Tan Dinh Le, O. Van Ngoc Dang, Ba Phuc Thi Nguyen, Ba Bich Lan Nguyen, Dr. Hoang Gia Khanh Gien, Dr Hai Thanh Nguyen, Dr. Bich Lien Nguyen

Phạm Quang Hiệp & Cung Lan, B Kim Tước, Võ Ngoan, Thomas & Diệm Trân Kratzke, Mai Hương, Châu Kỳ, Vũ Nam

Thanh Minh, Ngọc Dung và thân hữu

ÔB Hoài Thanh, Phong Thu, Lộc Khuê, Phạm Bá Vinh và thân hữu

B Nguyễn Thị Nhung, B Tâm Đạt và thân hữu

Long & Trâm Anh, Ô Paul Vân, B Tuyết Lê, Minh Châu & bạn, ÔB Đinh Hùng Cường

ÔB Hoàng Dân Bình, Ỷ Nguyên, Phạm Bá và thân hữu

B Vũ Đức Nhuận và thân hữu

NV Ngọc Hạnh, B Hoàng Song Liêm và thân hữu

NV Uyên Thao, NT Hoàng Song Liêm, Trúc Mai, Tâm Đạt, Thúy Diệm

NV Phong Thu & NV Vũ Nam

Nguyễn Lân, Đinh Minh Tiến, Phan Anh Dũng

 

Trần Bích San, Phan Anh Dũng                                            Trương Anh Thụy, Vũ Nam

HÌNH LỚN

1. Hình ảnh từ: Phạm Văn Tuấn, Nguyễn Văn Hăng (Henry Việt), Phạm Bá, Vũ An Thanh …

2. Những chữ viết tắt trong trang: NT (Nhà thơ); NV (Nhà văn); NS (Nhạc sĩ); BKG (Biên Khảo Gia); NAG (Nhiếp Ảnh Gia); CS: (Ca sĩ); BS (Bác sĩ); DS (Dược sĩ); LS (Luật sư); GS (Gíao sư); PV (Phóng Viên), THG (Thi Họa Gia) …

          Xin gởi hình ảnh bổ túc hay ý kiến xây dựng về Phan Anh Dũng: dathphan1@gmail.com

Trang Nhà Liên Kết Liên Lạc Tạp Chí Cỏ Thơm Liên Lạc Website
   Copyright © 2007 Cỏ Thơm

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s