ĐỨC TRÍ : Nhóm Xẩm Hà Thành tái hiện Hà Nội xưa trong MV đón Tết


Thứ tư, 25/1/2017 | 11:08 GMT+7
|

Các nghệ sĩ chọn “Tương tư” – bài thơ nổi tiếng của thi sĩ Nguyễn Bính – để phổ nhạc, quay video.

Họ thực hiện MV trên điệu xẩm Tàu điện đặc trưng của Hà Nội. Đại diện của nhóm cho biết họ chọn Tương tư bởi đây là bài xẩm đã gắn bó với nhóm từ khi thành lập năm 2009. Tác phẩm được khán giả trên phố đi bộ ở Hồ Gươm, Hà Nội rất yêu thích trong năm 2016.

nhom-xm-ha-thanh-tai-hien-ha-noi-xua-trong-mv-don-tet

Nhóm Xẩm Hà Thành.

Đạo diễn Vũ Lâm – người cũng thực hiện MV Về mùa đông cho Hồng Nhung – xây dựng trường quay như các góc phố cổ Hà Thành xưa. Toàn bộ đồ trang trí được chuyển tới trường quay bằng ô tô tải.

Vũ Lâm chia sẻ: “Ban đầu, êkíp định ghi hình một ngôi chùa để MV mang đậm tính dân gian. Tuy vậy, cuối cùng, chúng tôi quyết định dựng trường quay ở một không gian đường phố hơn để đem lại đúng cảm giác của xẩm. Êkíp đã chuẩn bị đèn công suất lớn để tạo ra hiệu ứng nắng, giữ mức tương phản để MV có không khí như buổi chiều mùa hè. Nhờ đó, chúng tôi có thể cho khán giả thấy ánh nắng chiều len lỏi trong khuôn hình được ghi vào mùa giá rét”.

Tương tư nói về tình yêu ý nhị của những chàng trai cô gái chốn thôn quê xưa. Họ nhớ nhung, khát khao đến được với nhau và sống bên nhau trọn đời.

*Video: ‘Tương tư’ – nhóm Xẩm Hà Thành

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s